Slender Man – nỗi ám ảnh của trẻ con

Slender Man là người đàn ông cao lớn mảnh khảnh (như cái tên Slender) trong bộ đồ vest, cổ đeo chiếc cà-vạt đen và mặc áo sơ mi trắng, tuy nhiên điều đáng sợ là ông ta không có mắt và miệng trên khuôn mặt.

Nhân vật này cũng đã đi vào phim ảnh với bộ phim Slender Man: Gã không mặt, với tạo hình nhân vật đáng sợ gần giống như những gì mà các nhân chứng mô tả.

Slender Man có sự khác biệt với những sinh vật kỳ bí khác ở chỗ, những câu chuyện về Slender Man đều “ở trên mạng”. Có vẻ Slender Man được “khai sinh” ra từ diễn đàn somethingawful với một tấm ảnh xuất hiện người đàn ông cao lớn mảnh khảnh trong khu vui chơi của trẻ em tại thư viện Stirling City. Bức ảnh được cho là chụp vào năm 1986 bởi Mary Thomas, sau đó bức ảnh bị tịch thu để điều tra vụ cháy thư viện 1 tuần sau đó.

1986 bởi Mary Thomas, tại thư viện Stirling City

Một bức ảnh khác được cho là bức ảnh gốc đầu tiên về Slender Man được chụp vào năm 1983 bởi một nhiếp ảnh gia không rõ tên. Lời tựa đi kèm với bức ảnh này khá khó hiểu, như sau: “Chúng tôi không muốn đi, chúng tôi không muốn giết họ, nhưng sự im lặng dai dẳng và những cánh tay dang rộng của nó vừa gây khiếp đảm lại vừa an ủi chúng tôi cùng một lúc …” 

1983, bởi một nhiếp ảnh gia vô danh, hiện cho là đã chết

Kể từ đó trở đi, người ta bắt đầu thêu dệt nên rất nhiều thông tin mới xoay quanh nhân vật kỳ bí này. Trong nhiều tài liệu, người ta còn mô tả Slender Man cao từ 1,48m đến gần 2,94m. Bức vẽ về Slender Man trên một con phố. Sinh vật này còn được mô tả có khả năng đặc biệt là biết tàng hình, kéo dài tay ra, mọc xúc tu, thay đổi chiều cao và hình dạng cơ thể. Ngoài ra Slenderman có một sở thích rất quái dị, đó chính là bắt cóc trẻ con. Nếu bị phát hiện slenderman sẽ mang cho người đó một căn bệnh tên là slendy. Hiệu chứng buồn nôn, ho ra máu (tệ hơn là nôn ra máu) hay bị choáng, bị bệnh thận giai đoạn thứ 2 (không có giai đoạn thứ nhất). [xem nguồn]

Thế nhưng, câu chuyện về Slender Man dần trở nên đáng sợ hơn khi nó gắn liền với những vụ giết người thảm khốc nhưng lại liên quan đến trẻ em. Đó là vụ án về hai cô bé 12 tuổi ở Wisconsin mời bạn cùng lớp của mình tham gia một trò chơi trốn tìm trong rừng, nhưng đã lên kế hoạch giết bạn mình. Sau đó, hai cô bé khai rằng đã bị buộc phải hành động như vậy bởi Người đàn ông mảnh khảnh huyền thoại – Slender Man.

Nạn nhân của Anissa và Morgan, là Bella Leutner, 12 tuổi, được đưa tới xe cứu thương ở Waukesha. Ảnh: Abe Van Dyke / AP

Điều đáng sợ ở đây là, làm thế nào hai đứa bé chỉ mới 12 tuổi lại đâm người bạn của mình đến 19 lần, mà lại nghe theo một người đàn ông kỳ quái bí ẩn trong rừng. Về sau, những lời giải thích đa phần chú trọng vào vấn đề thần kinh của hai cô bé này – xem đó như là hệ quả của những ảnh hưởng đồn đại trên Internet, nhưng có vẻ vẫn không thuyết phục được đa phần công chúng. Kể từ đó, người ta bắt đầu tin tưởng về sự tồn tại của nhân vật này.

Admin

Chào bạn, mình là Admin của #ramàXem, mong rằng những chia sẻ của mình trên website này hữu ích và thú vị. Chúc bạn vui và hạnh phúc.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *