Mothman – sinh vật huyền bí dự báo trước thảm họa

Chúng ta đều đã nghe nói về Quái vật hồ LochNess hoặc Bigfoot, nhưng chúng không phải là những sinh vật bí ẩn duy nhất được cho là sống ở giữa chúng ta. Một sinh vật huyền bí khác được cho là dự báo trước thảm họa (hoặc có thể chính chúng góp phần là nguyên nhân thảm họa) đó là Mothman kỳ lạ và đáng sợ.

Mothman có lẽ không phải câu chuyện bịa. Có quá nhiều lời tường thuật giống nhau về sinh vật này khiến con người ngày nay trở nên bối rối khi nhắc về nó.

Năm 1966 tại West Virginia, mọi người bắt đầu báo cáo về việc nhìn thấy một hình người đáng sợ với đôi cánh, mắt đỏ rực. Điều kì lạ là nó không cần vẫy cánh mà vẫn bay được. Mothman được nhìn thấy lần đầu tiên bởi năm người nông dân tại West Virginia khi họ đang đào huyệt cho đám tang.

Lần thứ hai Mothman xuất hiện ở West Virginia ngày 14 tháng 11 năm 1966. Ông Newell Partridge đang xem TV thì con chó của ông bỗng tru lên những hồi dài. Ông ra ngoài bất chợt gặp một sinh vật mắt đỏ. Ông quá sợ hãi ông liền chạy vào nhà lấy súng nhưng không đủ can đảm. Sáng hôm sau con chó của ông biến mất ông nghĩ chắc là Mothman bắt nó.

Đêm vào ngày 16 tháng 11 năm 1966 bà Mercella Bennett bỗng nhìn thấy một luồng ánh sáng đỏ kỳ lạ xuất hiện đó là Mothman quá sợ hãi bà liền ôm đứa con 2 tuổi của mình chạy sang nhà hàng xóm. Ngay sau đó họ nghe thấy tiếng rít và ánh mắt đỏ ngầu của Mothman quét qua cửa sổ phòng khách.

Ngày 27 tháng 11 năm 1966 Connie Carpenter đang trên đường từ nhà thờ về nhà thì bắt gặp Mothman đuổi theo nó cụp đôi cánh lại và lao theo chiếc xe của cô gái này, nhưng chỉ trong giây phút thì đổi hướng.

Có 4 lần được báo cáo là sinh vật này xuất hiện trước những thảm họa lớn.

1. THẢM HỌA CHERNOBYL

Vào ngày 26 tháng 4 năm 1986, tại Liên Xô, thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới đã xảy ra tại nhà máy hạt nhân Chernobyl. Trong những thập kỷ sau thảm họa, những tin đồn đã xuất hiện. Các công nhân và cư dân của ở Pripyat đã nhìn thấy một điều gì đó rất kỳ lạ trong những ngày trước vụ nổ. Một sinh vật có cánh kỳ quái đã được nhìn thấy bay qua thị trấn trong nhiều dịp. Nhiều người cho rằng sinh vật này trông giống như một con chim giống người với đôi mắt đỏ, và một số người gọi nó là Con chim đen của Chernobyl.

2. NGÀY 11 THÁNG 9.

Sau vụ tấn công khủng bố vào Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, có tin đồn rằng các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy một nhân vật lớn như cần cẩu trong vùng lân cận các tòa tháp năm ngày trước vụ tấn công.

3. CẦU I-35W SẬP

Thật kỳ lạ, một cảnh tượng khác của Mothman đã được ghi nhận tại nơi xảy ra vụ sập cầu. Vào giờ cao điểm vào ngày 1 tháng 8 năm 2007, một phần của cây cầu I-35W bắc qua sông Mississippitại Minneapolis, tiểu bang Minnesota của Mỹ bất ngờ bị sụp. 13 người chết và gần 145 người bị thương. Các báo cáo cho rằng một nhân vật giống Mothman bắt đầu xuất hiện gần cây cầu khoảng một tháng trước khi nó sụp đổ. Những người hoài nghi đã loại bỏ sinh vật này và xem nó như một con diệc hoặc sếu lớn, nhưng một số “tín đồ” Mothman bắt đầu đưa ra giả thuyết rằng Mothman có thể là một thực thể huyền bí.

4. BÙNG PHÁT CÚM LỢN Ở MEXICO

Vào ngày 10 tháng 4 năm 2009, cư dân La Junta ở bang Chihuahua của Mexico bắt đầu nhận thấy một sinh vật lạ ở giữa họ. Nó rất cao và nhiều lông, với hai cánh mở rộng và đôi mắt đỏ ngầu. Một sinh viên trẻ thậm chí còn báo cáo rằng sinh vật không ngừng đuổi theo anh ta. Chính trong thời gian này, khu vực này bắt đầu chứng kiến ​​sự gia tăng các ca cúm lợn. Hai nhân chứng khác tên là Angela Mendez và Viviana Ledezma tuyên bố đã nghe thấy sinh vật này trong một vườn táo gần Nghĩa trang Miñaca.

Tượng Mothman ở Point Pleasant, West Virginia, U.S.A

Ngày nay, Mothman là trọng tâm của một lễ hội hàng năm ở Point Pleasant, lễ hội này sắp tới sẽ diễn ra vào 21-22/9/2019. Càng ngày càng có nhiều người tin sự tồn tại của “thực thể huyền bí” này. Phần còn lại vẫn cho rằng, đó là một trò lừa bịp.

Wiki và tổng hợp từ nhiều nguồn khác

Admin

Chào bạn, mình là Admin của #ramàXem, mong rằng những chia sẻ của mình trên website này hữu ích và thú vị. Chúc bạn vui và hạnh phúc.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *