Nhu động là gì?


67
67 points

Nhu động là một loạt các cơn co thắt cơ bắp nhấp nhô vận chuyển thức ăn đến các "trạm chế biến" khác nhau trong đường tiêu hóa. Quá trình nhu động bắt đầu từ trong thực quản khi nuốt một viên thức ăn.

Các chuyển động nhấp nhô mạnh mẽ của cơ trơn trong thực quản mang thức ăn đến dạ dày, nơi nó trở thành một hỗn hợp lỏng gọi là chyme (dưỡng chấp). Trong video này, nhu động đang xảy ra trong hang vị – môn vị của dạ dày.

Sau đó, nhu động tiếp tục trong ruột non, nơi hỗn hợp các hợp chất được nhào trộn qua lại, cho phép các chất dinh dưỡng được hấp thụ vào máu qua các thành của ruột non.

Nhu động kết thúc ở ruột già – là phần áp cuối trong hệ tiêu hóa. Cuối cùng, các sản phẩm còn lại được bài tiết ra khỏi cơ thể qua trực tràng và hậu môn.

Nhu động

NHU ĐỘNGNhu động là một loạt các cơn co thắt cơ bắp nhấp nhô vận chuyển thức ăn đến các "trạm chế biến" khác nhau trong đường tiêu hóa. Quá trình nhu động bắt đầu từ trong thực quản khi nuốt một viên thức ăn. Các chuyển động nhấp nhô mạnh mẽ của cơ trơn trong thực quản mang thức ăn đến dạ dày, nơi nó trở thành một hỗn hợp lỏng gọi là chyme (dưỡng chấp). Trong video này, nhu động đang xảy ra trong hang vị - môn vị của dạ dày.Sau đó, nhu động tiếp tục trong ruột non, nơi hỗn hợp các hợp chất được nhào trộn qua lại, cho phép các chất dinh dưỡng được hấp thụ vào máu qua các thành của ruột non.Nhu động kết thúc ở ruột già - là phần áp cuối trong hệ tiêu hóa. Cuối cùng, các sản phẩm còn lại được bài tiết ra khỏi cơ thể qua trực tràng và hậu môn.P/s: trong thực tế đời sống, ngoài ra các ông có thể nhìn thấy nhu động ở đâu?#ramaxem #nhu_động

Posted by RamaXem on Monday, October 14, 2019

What's Your Reaction?

Thích Thích
3
Thích
Haha Haha
0
Haha
Wow Wow
0
Wow
Huhu Huhu
0
Huhu
Giận Giận
0
Giận

0 Comments

Comments

comments

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF