Mẫu tế bào gốc lấy từ máu cuống rốn


98
1 comment, 98 points

Tế bào gốc sẽ mở ra những chân trời khám phá tiếp theo trong y học. Máu cuống rốn từng được coi là chất thải, nhưng giờ đây nó được biết đến là một nguồn tế bào gốc hữu ích. Ngay sau khi sinh, dây rốn được giữ và cắt. Sau khi được buộc chặt, nó được làm sạch bằng chất khử trùng và kim được đưa vào tĩnh mạch của dây rốn để lấy ra một lượng máu.

Máu này rất giàu tế bào gốc, có tiềm năng đáng kinh ngạc là trở thành nhiều loại tế bào khác nhau trong cơ thể trong giai đoạn đầu đời và tăng trưởng. Ngoài ra, trong nhiều mô, chúng phục vụ như một loại hệ thống sửa chữa bên trong, về cơ bản có thể phân chia không giới hạn để bổ sung các tế bào khác trong khi người hoặc động vật vẫn còn sống. Chúng thực sự làm mới các mô.

Khi một tế bào gốc phân chia, mỗi tế bào mới có khả năng duy trì một tế bào gốc hoặc trở thành một loại tế bào khác có chức năng chuyên biệt hơn, chẳng hạn như tế bào cơ, tế bào hồng cầu hoặc tế bào não. Tế bào gốc tạo máu có thể tạo ra tất cả các loại tế bào trong máu: hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Chúng chịu trách nhiệm duy trì sản xuất máu trong suốt cuộc đời của chúng ta.

Tế bào gốc có thể cung cấp một nguồn tái tạo các tế bào thay thế để điều trị các rối loạn tạo máu và di truyền! Máu này thường được sử dụng trong cấy ghép tủy xương trong điều trị bệnh bạch cầu, ung thư và một số bệnh ác tính và không ác tính khác của máu và hệ thống miễn dịch đe dọa tính mạng.

Hãy dành một giây để nhắc nhở bản thân rằng: bên trong bạn là cả một cộng đồng gồm khoảng 50 tỷ tế bào sống! Mỗi tế bào là một cá thể sống, một sinh vật nhạy cảm có sự sống và chức năng riêng, nhưng tương tác với các tế bào khác. Thật kỳ diệu đúng không?

Lấy tế bào gốc từ máu cuống rốn

Mẫu tế bào gốc từ máu cuống rốn.Tế bào gốc sẽ mở ra những chân trời khám phá tiếp theo trong y học. Máu cuống rốn từng được coi là chất thải, nhưng giờ đây nó được biết đến là một nguồn tế bào gốc hữu ích. Ngay sau khi sinh, dây rốn được giữ và cắt. Sau khi được buộc chặt, nó được làm sạch bằng chất khử trùng và kim được đưa vào tĩnh mạch của dây rốn để lấy ra một lượng máu.Máu này rất giàu tế bào gốc, có tiềm năng đáng kinh ngạc là trở thành nhiều loại tế bào khác nhau trong cơ thể trong giai đoạn đầu đời và tăng trưởng. Ngoài ra, trong nhiều mô, chúng phục vụ như một loại hệ thống sửa chữa bên trong, về cơ bản có thể phân chia không giới hạn để bổ sung các tế bào khác trong khi người hoặc động vật vẫn còn sống. Chúng thực sự làm mới các mô.Khi một tế bào gốc phân chia, mỗi tế bào mới có khả năng duy trì một tế bào gốc hoặc trở thành một loại tế bào khác có chức năng chuyên biệt hơn, chẳng hạn như tế bào cơ, tế bào hồng cầu hoặc tế bào não. Tế bào gốc tạo máu có thể tạo ra tất cả các loại tế bào trong máu: hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Chúng chịu trách nhiệm duy trì sản xuất máu trong suốt cuộc đời của chúng ta.Tế bào gốc có thể cung cấp một nguồn tái tạo các tế bào thay thế để điều trị các rối loạn tạo máu và di truyền! Máu này thường được sử dụng trong cấy ghép tủy xương trong điều trị bệnh bạch cầu, ung thư và một số bệnh ác tính và không ác tính khác của máu và hệ thống miễn dịch đe dọa tính mạng.Hãy dành một giây để nhắc nhở bản thân rằng: bên trong bạn là cả một cộng đồng gồm khoảng 50 tỷ tế bào sống! Mỗi tế bào là một cá thể sống, một sinh vật nhạy cảm có sự sống và chức năng riêng, nhưng tương tác với các tế bào khác. Thật kỳ diệu đúng không?#ramaxem #tế_bào_gốc

Posted by RamaXem on Sunday, September 22, 2019

What's Your Reaction?

Thích Thích
3
Thích
Haha Haha
0
Haha
Wow Wow
1
Wow
Huhu Huhu
0
Huhu
Giận Giận
0
Giận

One Comment

Comments

comments

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF