Hiệu ứng Mould hay “đài phun nước” của chuỗi


104
104 points

Đầu tuần tui xin giới thiệu các ông hiệu ứng Mould

Đây là một hiện tượng vật lý phản trực quan được quan sát thấy với một chuỗi hạt được đặt bên trong một cái bình, khi một đầu của chuỗi được kéo ra khỏi bình và được phép rơi xuống xuống sàn nhà bên dưới.

Điều này tạo ra một “dòng chảy” tự duy trì của chuỗi hạt, nó bắt đầu nổi lên từ bình, thành một vòm hướng lên không trung trên và trên mép của bình với một khoảng cách đáng kể, và nó tiếp tục “chảy” xuống sàn hoặc mặt đất bên dưới nó, như thể bị hút ra khỏi bình bởi một ống hút vô hình.

“Đài phun nước” như các ông thấy được điều khiển bởi các lực hướng lên phát nguồn ngay bên trong bình. Cụ thể là do độ cứng của các liên kết trong chuỗi và sự hạn chế uốn của từng khớp chuỗi, nghĩa là nó phụ thuộc nhiều vào cấu tạo và hình dáng của sợi này.

Giả sử các ông thay thế bằng sợi chỉ hay dây dù sẽ chẳng có gì vui.

Hiệu ứng Mould

Đầu tuần tui xin giới thiệu các ông hiệu ứng MouldĐây là một hiện tượng vật lý phản trực quan được quan sát thấy với một chuỗi hạt được đặt bên trong một cái bình, khi một đầu của chuỗi được kéo ra khỏi bình và được phép rơi xuống xuống sàn nhà bên dưới. Điều này tạo ra một "dòng chảy" tự duy trì của chuỗi hạt, nó bắt đầu nổi lên từ bình, thành một vòm hướng lên không trung trên và trên mép của bình với một khoảng cách đáng kể, và nó tiếp tục "chảy" xuống sàn hoặc mặt đất bên dưới nó, như thể bị hút ra khỏi bình bởi một ống hút vô hình.Xin mời các giáo sư giải thích!#ramaxem #đài_phun_nước

Posted by RamaXem on Sunday, October 20, 2019

What's Your Reaction?

Thích Thích
1
Thích
Haha Haha
1
Haha
Wow Wow
1
Wow
Huhu Huhu
0
Huhu
Giận Giận
0
Giận

0 Comments

Comments

comments

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF