Khám phá X

Chào các bạn, đây là trang Khám phá X, một nỗ lực của tui để tạo ra một sân chơi nho nhỏ nhằm chia sẻ những kiến thức hay ho thú vị mà tui lượm lặt được trong quãng đời ngắn ngủi của mình.

Logo Khám Phá X

Tui cũng không phải con nít nữa! Nhưng cảm giác sững sốt, kinh ngạc, vui thích khi ta khám phá một điều gì đó trong quá trình quan sát cuộc sống không nhất thiết cứ phải chỉ con nít mới có. Dầu vậy, có lẽ đúng khi nói niềm vui thích đó bị mai một dần theo năm tháng khi ta lớn lên và bận rộn với những chuyện cơm áo gạo tiền.

Thế nên, trang web nhỏ bé này ra đời!

Ý nghĩa của chữ “X”

Tui đặt là “Khám phá X”, tui xem “X” như một ẩn số. Có thể đối với tui nó là ẩn số, nhưng đối với ai đó thì không. Hoặc cũng có thể là một ẩn số nào đó mà cả nhân loại này chưa biết. Thế nên, khám phá cứ phải là một hành trình, để ta mở ra hết ẩn số này đến ẩn số khác.

Những tính năng của trang “Khám phá X”

Trang này chính xác là một trang phụ của blog “ramaxem.com”, đường dẫn của trang là “ramaxem.com/x”.

Với trang này, kiến thức hạn hẹp của tui sẽ không bị chủ quan và giới hạn vì khả năng tìm tòi của một cá nhân duy nhất, nhưng tất cả các bạn cũng có thể đóng góp cho nó. Như tui nói lúc đầu, hãy cứ hồn nhiên “khoe” những kiến thức bạn vô tình phát hiện được khiến bạn vui thích.

Thế nên, tui chuẩn bị sẵn những tính năng sau!

Đăng nhập nhanh bằng Facebook

Tui có lập một cái trang fanpage (https://www.facebook.com/khamphaX/), lúc tui viết bài này thì nó cũng được hơn 10k follow rồi. Các bạn có thể like fanpage này để theo dõi những kiến thức thú vị, nhân tiện có thể sử dụng tài khoản facebook để đăng nhập nhanh trang web này trong trường hợp chính bạn muốn trở thành người đóng góp nội dung.

Nếu các bạn không muốn đăng ký nhanh bằng facebook, có thể sử dụng cách đăng ký kiểu truyền thống thông thường với Email.

Bày tỏ cảm xúc và đóng góp ý kiến

Tất cả những bài đăng của các thành viên được tui (và nhóm) duyệt qua để đảm bảo tuân thủ LUẬT của trang. Nhằm mục đích cuối cùng là kiến thức được chia sẻ có giá trị cho tất cả mọi người (dù ít hay nhiều).

Bạn có thể thể hiện sự tán thưởng hoặc cảm xúc của cá nhân bằng reaction.

Hoặc cảm thấy kiến thức được chia sẻ vẫn chưa đầy đủ hoặc có gì đó không ổn, hãy thậm chí bạn thắc mắc điều gì, hay đóng góp ý kiến của bạn bằng cách comment.

Hệ thống comment được chia thành 2 cách, hoặc là bạn comment với tư cách một thành viên đã đăng nhập, hoặc là comment bằng tài khoản facebook của riêng bạn (dù chưa cần đăng ký/đăng nhập)

Đóng góp nội dung

Dĩ nhiên, chính bạn cũng có thể trở thành người đóng góp nội dung, chia sẻ sự hiểu biết của bạn cho cộng đồng, đúng với tinh thần của những người ham học hỏi, vui thích vì kiến thức khám phá được.

Bạn có thể đọc bài “Hướng dẫn đóng góp nội dung trên Khám Phá X” và “LUẬT” để đảm bảo những chia sẻ của bạn phù hợp với trang.

Khuyến khích các bạn đóng góp nội dung, sắp tới tui sẽ lên kế hoạch cho những cấp bậc tùy theo chất và lượng nội dung bạn đóng góp (thậm chí có cả phần thưởng) cho những ai đóng góp nhiều giá trị đến cộng đồng.

Giáo sư X (X-professor)

Dĩ nhiên, cá nhân tui không đủ trình độ hay khả năng hiểu biết và nắm bắt được hết vô vàn vấn đề của vô vàn lĩnh vực. X-professor hay Giáo sư X không có nghĩa họ là “giáo sư” gì ngoài đời ghê gớm, nhưng đảm bảo họ sẽ là những chuyên gia giỏi trong chính lĩnh vực đam mê của mình, có kiến thức vững chắc. Họ sẽ giúp cho cộng đồng có những lời khuyên chất lượng. Hiện tui đang liên hệ để mời được họ tham gia cùng chúng ta.

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF