Dự án “một tay che trời” của NASA


90
90 points

Nói chút về dự án "một tay che trời" của NASA

Tấm khiên siêu to khổng lồ này tên là "starshade" (tức "bóng râm của ngôi sao") được phóng tên để che bớt ánh sáng các ngôi sao lớn cho đỡ chói, nhằm tìm kiếm hành tinh ngoài Hệ mặt trời. (Kiểu như bạn cố nhìn cái gì đó mà chói quá nên bạn giơ một tay tên che bớt ánh sáng lại)

Nhiều nghiên cứu trước đó cho thấy việc tìm kiếm những hành tinh thuộc các "hệ mặt trời" khác bị cản trở rất nhiều bởi các sao mẹ xa xôi thường bao phủ các hành tinh của nó trong vùng sáng bí ẩn mà nó tỏa ra, nhất là các hành tinh ở gần nó.

Như trong video, những "cánh hoa" này đã được dựng bản mẫu để test (kích thước nhỏ) từ 2014, nhưng cho đến nay Starshade vẫn đang trong giai đoạn ý tưởng.

NASA một tay che trời

Nói chút về dự án "một tay che trời" của NASATấm khiên siêu to khổng lồ này tên là "starshade" (tức "bóng râm của ngôi sao") được phóng tên để che bớt ánh sáng các ngôi sao lớn cho đỡ chói, nhằm tìm kiếm hành tinh ngoài Hệ mặt trời. (Kiểu như bạn cố nhìn cái gì đó mà chói quá nên bạn giơ một tay tên che bớt ánh sáng lại)Nhiều nghiên cứu trước đó cho thấy việc tìm kiếm những hành tinh thuộc các "hệ mặt trời" khác bị cản trở rất nhiều bởi các sao mẹ xa xôi thường bao phủ các hành tinh của nó trong vùng sáng bí ẩn mà nó tỏa ra, nhất là các hành tinh ở gần nó.Như trong video, những "cánh hoa" này đã được dựng bản mẫu để test (kích thước nhỏ) từ 2014, nhưng cho đến nay Starshade vẫn đang trong giai đoạn ý tưởng. #ramaxem #starshade

Posted by RamaXem on Monday, September 30, 2019

What's Your Reaction?

Thích Thích
1
Thích
Haha Haha
0
Haha
Wow Wow
1
Wow
Huhu Huhu
0
Huhu
Giận Giận
0
Giận

0 Comments

Comments

comments

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF