Trường hợp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, và hệ quả của những người bán linh hồn cho trải nghiệm thông linh

Xin chào các bạn!

Trong sâu thẳm của mỗi con người, luôn luôn tồn tại một khoảng trống không thể lấp đầy. Đó chính là những thắc mắc về nguồn gốc và bản chất của sự hiện hữu.

Cho dù bạn là công nhân, hay trí thức, dù học vị cao hay thấp, dù bạn có là tu sĩ hay không, bạn cũng sẽ phải đối diện với câu hỏi lớn lao của kiếp người. Đó là, điều gì bí ẩn đang tồn tại phía sau những gì thấy được.

Ông Vũ đã cố gắng chinh phục những tri thức nằm ngoài khả năng của khoa học con người. Ông chấp nhận hy sinh thời gian, công việc, gia đình, sức khỏe, để được trải nghiêm thông linh. Nhằm mong tìm kiếm những điều huyền nhiệm.

Như vậy, cần phải xác định. Nhu cầu tâm linh của ông Vũ là một nhu cầu chính đáng.

Thế nhưng, trải qua lịch sử của loài người. Bất kì ai có những trải nghiệm thông linh, đều đưa đến những kết quả không mấy tốt đẹp.

Trước khi tiếp tục nói về ông Vũ, xin được đề cập một trường hợp đã trải nghiệm thông linh trong lịch sử nhân loại. Nổi tiếng Nhất có lẽ là trường hợp của Hít-le.

Năm 1938 và 1943, được sự phê chuẩn của Hitler, chỉ huy cấp cao Heinrich Himmler của đội cận vệ Schutzstaffel (viết tắt là SS) đã đích thân thành lập hai đội thám hiểm, đi sâu vào lãnh thổ Tây Tạng, tìm kiếm chứng cứ về sự tồn tại của “Tổ tiên của dân tộc Đức”. đồng thời tìm kiếm một nơi thần bí có tên gọi là hang Shambara.

Họ tin rằng ở đó ẩn chứa một năng lượng vô cực, có thể đảo ngược “trục Trái Đất” cả về không gian lẫn thời gian. Thế nhưng cho đến nay, không ai biết họ đi đâu và làm những gì, không ai xác định được sự tồn tại của nơi thần bí gọi là hang Shambraha.

Theo nhà sử học người Anh – Victor Proudfoot, trước năm 1945, một vị chỉ huy của Ủy ban Nội vụ Liên Xô khi ở trong tầng hầm của tòa nhà Empire State (Đức), đã phát hiện thi thể của một Lạt Ma Tây Tạng bị bắn chết. Lạt Ma này được đưa qua Đức từ khi nào và tại sao lại đến Đức? Tại sao Đức Quốc xã lại thủ tiêu ông ta? Trải qua vài thập kỷ, bí ẩn này vẫn chưa có câu trả lời. Tuy nhiên, người ta tin rằng, Hit-le đã nhờ đó có được những trải nghiệm thông linh và khiến hắn trở thành một con người khác thường. Tham vọng của Hít-le là thống nhất thế giới và trở thành bá chủ. Hắn nói : “Tôi đã dẫn dắt nhân dân Đức lên một tầm cao mới, dù cho nếu bây giới thế giới ghét bỏ ta… Vận mệnh của nước Đức chỉ tùy thuộc nơi tôi”.

Xin trở lại với câu chuyện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Không có ý so sánh ông Vũ như là Hít-le. Nhưng ông Vũ có đầy đủ những biểu hiện chung của một người trải nghiệm thông linh.

Những người có trải nghiệm thông linh sẽ trở thành một con người hoàn toàn khác. Trải nghiệm đó chỉ có lợi cho chính họ chứ không giúp ích được gì nhiều cho nhân loại hay gia đình, đôi khi lại là phá hoại. Họ sống trong thế giới hoang tưởng của chính mình. Hoang tưởng ở đây không có nghĩa là tâm thần. Họ vẫn rất sáng suốt trong lý trí, nhưng dường như quá khứ không còn là điều níu giữ họ nữa. Họ sẽ hành động cho lý tưởng mới kể từ sau trải nghiệm thông linh ấy. Đây không phải là vấn đề của tâm lý não bộ, đây là vấn đề của tâm linh. Thế nên, bà Diệp Thảo cố gắng đưa ông Vũ đi giám định tâm thần là hoàn toàn sai cách.

Ở đây, xin nêu ra 3 biểu hiện thường thấy của một người trải nghiệm thông linh. Và dưới góc độ chủ quan, chúng tôi khuyên bạn không nên tìm kiếm những trải nghiệm thông linh như ông Vũ.

Biểu hiện thứ nhất đó là:

1. Họ tuyên bố nhận được sứ điệp từ những vĩ nhân hay đấng tối cao của thế giới bên kia

Điều này có lẽ khá quen thuộc, vì rất nhiều giáo chủ của những giáo phái, tự xưng mình là người được lựa chọn, để thực hiện một thiên mệnh nào đó. Những giáo phái này sau đó đều không có một kết thúc tốt đẹp.

Theo lời kể của bà Diệp Thảo, vợ ông Vũ. Cuối năm 2013, ông Vũ cùng một nhóm người đi thiền tại M’drăk. Khi trở về, ông Vũ đưa vợ 1 tấm hình ghép, trong đó ông đứng ở vị trí trung tâm, xung quanh là Đức Chúa, Đức Phật và các vĩ nhân khác. ÔNg bảo đó là điều ông nhìn thấy sau 49 ngày thiền định. Bà Diệp Thảo cố gắng giải thích rằng đó chỉ là ảo giác do nhịn ăn quá lâu, đồng thời tìm cách đưa ông đi chữa bệnh. Nhưng ông rất giận dữ vì nghĩ rằng vợ mình là vật cản trên con đường thống ngự thế giới của ông.

Trong thư viết cho vợ, ông Vũ đã nói rằng: Tôi được Đức Cha Thượng đế trao cho những khả năng siêu phàm mà trước đến nay không có ai có được, các công thức cứu thế gian bằng chữa lành, trường xuân, trường sinh, trường thọ… và mọi khả năng siêu phàm khác… Đức Cha tối cao thượng đế đã thử thách trước khi trao cho tôi thiên mệnh”

Trong một email gửi cho nhân viên công ty, có viết rằng: Chủ tịch Vũ của chúng ta đã đón nhận Mặc khải của Đức Tối cao Thượng Đế. Là người được chọn duy nhất thay mặt cho thượng đế để sắp đặt lại thế gian lầm lạc.

Và đa phần, những giáo chủ của các giáo phái tự phát, đều có những tuyên bô tương tự ông Vũ.

2. Họ cho rằng mình đã thấy được và nói chuyện được với ma quỷ hoặc người đã chết

Trong một buổi nói chuyện với các nhà báo, ông Vũ chia sẻ:

“5 năm ở trên đó, Qua không liên lạc với bất cứ ai. Một mình ở trên núi như vậy. Cả đêm ở dưới gốc đa, chuồng ngựa. Qua ngồi một mình tĩnh lặng như vậy. Qua đã đi trong ngọa quỉ, quỉ của quỉ, thần linh của các thần linh, đi trong từng cảnh giới”

Ông vũ nói ông không chỉ có thể nhìn thấy ma quỷ, mà còn nhìn thấy những vĩ nhân đã qua đời. Đối với những người trải nghiệm thông linh, họ không nói dối về việc này. Không hiểu bằng cách nào, nhưng thật sự họ đã nhìn thấy những điều đó. Khoa học cũng không thể nào giải thích được.

3. Họ có thể trình diễn những điều siêu phàm mà người thường không làm được.

Hiện tại chưa thấy ông Vũ trình diễn một điều siêu nhiên nào, biết đâu đấy, một lúc nào đó ông sẽ khiến người ta bất ngờ, như những giáo chủ tôn giáo khác. Tuy nhiên, đó không hẳn là điều tốt.

Ông Vũ từng nói:

“Chưa bao giờ trong lịch sử kiến tạo ra loài người, trời đích thân thử thách ai, dạy ai, trao quyền cho ai, nhưng trời đã trao cho Qua mọi kiến thức, để giúp những người anh em, giúp cho nhân loại.
Qua có mọi câu trả lời cho thế gian này, tất cả mọi bất lực của mọi thiết kế, tôn giáo, chính trị từ xưa tới nay.
Từ khi kiến tạo loài người tới nay, trời chưa bao giờ đích thân huấn luyện ai, dạy ai, thử thách ai đến cùng cực như vậy. Ở thế gian, một giây là nhỏ nhất, nhưng ở thế giới vi tế trên kia, một giây được chia làm 84.000 sát na. Từng sát na Qua phải chịu đựng trong đau đớn, bạo ngược như vậy, để rồi mới cho Qua ánh sáng, cho Qua cái mà tạo hóa vẫn giấu mọi người, kể cả trường sinh bất tử, mọi thứ mà vua chúa kiếm tìm.

Đặng Lê Nguyên Vũ

Gần như ông Vũ có đầy đủ những biểu hiện trên.

Như chúng tôi đã đề cập, trải nghiệm thông linh là một trải nghiệm rất hấp dẫn đối với con người, vì đó đánh vào nhu cầu tâm linh của bất cứ ai. Nhưng đó không phải là cách hay để giúp người đó trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, mà chỉ khiến người đó cảm thấy thõa mãn vì những từng trải tâm linh của mình, và sống trong hoang tưởng phi thực tế mà thôi. Họ rất tỉnh táo và sành sỏi trong nhận định, nhưng tất cả đều dựa trên hệ quy chiếu của riêng họ và họ luôn cho mình đúng và thuộc một cấp bậc hơn người phàm. Ông Vũ chính là điển hình.

Cách đây không lâu, chúng ta từng nghe đến Đức Chúa Trời mẹ, với giáo chủ là ông Ang Sang Hồng. Ông này cũng tự xưng mình là người nhận được mặc khải để cứu thế gian, thông biết mọi điều. Đức Chúa Trời Mẹ là tà giáo gây nhiều quấy nhiễu tại Việt Nam.

Trong lịch sử nhân loại, có một loạt danh sách dài những con người có tuyên bố như ông Vũ, họ đa phần là giáo chủ của các giáo phái tự phát, và có kết thúc không mấy tốt đẹp.

Về phần ông Vũ, sẽ có hai trường hợp. Thứ nhất, sau trải nghiệm thông linh, ông trở thành một người gây ảnh hưởng và lôi kéo được nhiều người, thay đổi thế gian như lời ông nói. Cũng tương tự trường hợp sau khi trải nghiệm thông linh của Hitler.

Thứ hai, ông Vũ sẽ lập một tôn giáo của riêng mình, rồi sau vài năm người ta cũng sẽ quên đi, và nhắc tới ông như một giáo chủ tự phong tự phát mà thôi.

Trung Nguyên trong tay ông Vũ sẽ không còn là một công ty, nhưng sẽ là một thứ tôn giáo kì quái cho chính ông Vũ nhào nặn nên. Ông Vũ nói rằng mình là người được Đức Tối Cao Thượng Đế sai đến để sắp đặt lại trật tự thế gian, nhưng chính ông còn không đủ sức để sắp đặt trật tự ngay trong gia đình mình.

Ông Vũ của “ngày xưa”

Chúng tôi với tư cách người ngoài cuộc, dù biết là rất khó khăn, nhưng vẫn mong ông Vũ trở lại như xưa, một người chồng, người cha, một chủ tịch đúng nghĩa.

Admin

Chào bạn, mình là Admin của #ramàXem, mong rằng những chia sẻ của mình trên website này hữu ích và thú vị. Chúc bạn vui và hạnh phúc.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *