Những năng lực siêu nhiên bạn có thể tự học được!

Siêu anh hùng là những nhân vật được ưa thích và đáng ngưỡng mộ của hàng triệu người trên thế giới. Họ đấu tranh chống lại những điều sai trái, bảo vệ kẻ yếu và giải cứu xã hội khỏi vô số sự bất công và hiểm nguy. Ở đây, chỉ có một vấn đề là rõ ràng họ không có thật. Những chiến công đáng kinh ngạc của những người kiên quyết bảo vệ công lí này được tạo ra bởi những sức mạnh kỳ lạ, nhưng thật đáng buồn tất cả chỉ là hư cấu.

Có đúng là như vậy?

Nếu tôi nói với bạn rằng:  siêu năng lực tự nhiên vẫn luôn tồn tại trong cơ thể chúng ta và chỉ đang chờ sự huấn luyện thích hợp để đánh thức chúng . Bạn có tin được không? Chà, không thể tin được như điều này nghe có vẻ thực sự đúng. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng cởi bỏ lớp vỏ con người mỏng manh của mình và trở thành siêu anh hùng mà bạn đã từng mơ ước, thì dưới đây là danh sách 10 khả năng mà bạn có thể “mở khóa” để trở thành siêu nhân!

10. Sức mạnh siêu phàm

Sức mạnh là một khái niệm phức tạp hơn nhiều so với nhiều người nhận định. Nó không chỉ là về việc chúng ta có bao nhiêu cơ bắp, mà thậm chí còn nhiều hơn thế là chúng ta sử dụng nó tốt như thế nào.  Người ta không cần phải là một vận động viên thể hình để có siêu sức mạnh , như đã được chứng minh bởi trường hợp ông mạnh mẽ bậc nhất trên thế giới Dennis Rogers. Rogers đã thực hiện nhiều thử thách đáng kinh ngạc chứng tỏ sức mạnh, bao gồm ngăn máy bay cất cánh và giữ lại bốn chiếc xe máy Harley-Davidson cùng một lúc. Đây là những chiến công ấn tượng đối với bất kỳ người mạnh mẽ nào nhưng đặc biệt đáng kinh ngạc khi xem nhận ra rằng Dennis Rogers chỉ cao 168 cm (5 ‘6”) và 76 kg (168 lb). Và ông ấy đang ở tuổi năm mươi. Vì vậy, làm thế nào để anh làm điều đó?  Câu trả lời là plyometrics

Mục tiêu của plyometrics là kích thích nhiều hơn vào loại sức mạnh không hoạt động trong cơ bắp của chúng ta bằng cách bỏ qua một phần chức năng tự nhiên của hệ thống thần kinh gọi là phản xạ ức chế. Cơ quan gân golgi (GTO) trong mỗi cơ bắp gửi các xung thần kinh đến các dây cột sống của chúng ta mỗi khi chúng ta sử dụng một cơ bắp. Tủy sống sau đó phản ứng với một phản xạ ức chế, làm hạn chế lượng năng lượng mà cơ bắp của bạn có thể sử dụng. Quá trình này diễn ra bởi  cơ bắp của con người có khả năng tạo ra một mức độ lực cao hơn so với chúng và các yếu tố cấu trúc khác của cơ thể có thể chịu được . Nếu không vì điều này, các cơ phản xạ sẽ tự thoát ra khỏi sự căng thẳng, và người ta sẽ tấn công mọi thứ với lực mạnh hơn khả năng xương và gân của chúng có thể xử lý mà không bị gãy. Thông qua luyện tập với các bài tập nhanh và mạnh, plyometrics cho chúng ta khả năng tăng sức mạnh nhanh hơn, trước khi phản xạ ức chế xảy ra. [tham khảo]

Mục đích của plyometrics là khiến cơ bắp của bạn giải phóng sức mạnh nhanh hơn từ những gì bạn có, với mục tiêu tạo ra càng nhiều sức mạnh càng tốt trước khi phản xạ ức chế xảy ra. Để đạt được điều này, plyometrics dựa trên các bài tập nhanh, mạnh, tập trung vào việc tạo ra lực ngay lập tức và phát triển các sợi cơ co giật nhanh của bạn. Ngoài việc đào tạo các kỹ thuật và bài tập cường đọ mạnh, một phần quan trọng của việc phát triển cơ co giật nhanh là làm vô hiệu hóa các cơ co giật chậm với các bài tập định hướng đòi hỏi sức chịu đựng lớn hơn, từ đó hoạt động của các sợi cơ co giật nhanh chiếm ưu thế và bắt đầu phát triển.

Polyometrics nghe thật kì diệu, nhưng cơ bắp vẫn là nguồn sức mạnh, vì vậy chúng ta vẫn cần chúng. Có một sự khác biệt giữa số lượng cơ bắp của bạn và cơ bắp đó mạnh như thế nào. Cả hai đều quan trọng như nhau, và cả hai đều được đào tạo khác nhau. Tăng trưởng cơ bắp, hay tăng kích thước, được đào tạo tốt nhất thông qua việc đẩy cơ bắp đến mức kiệt sức thông qua cường độ cao và tập luyện liên tiếp cho các nhóm cơ giống nhau. Sức mạnh, mặt khác, được phát triển với cường độ thấp hơn của trọng lượng nhiều hơn và thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

9. Tốc độ siêu phàm

Có lẽ bạn đang nghĩ, chắc chắn có một số người nhanh nhẹn ngoài kia, nhưng có một sự khác biệt giữa tốc độ rất nhanh và “tốc độ siêu phàm”. Tuy nhiên, bất cứ ai may mắn có được vinh dự khi làm việc với người tuyệt vời như Bruce Lee có thể sẽ nghĩ khác.  Để các chuyển động của Bruce Lee thể được nhìn thấy một cách hợp lý trên phim, chúng phải được làm chậm lại hai lần . Đầu tiên, anh phải cố di chuyển chậm hơn để máy ảnh có thể ghi lại chuyển động của anh, và sau đó, bộ phim sẽ bị tua chậm lại để mắt người xem có thể theo dõi những gì đang xảy ra. Nếu không làm như vậy, có vẻ như những kẻ hung ác xung quanh anh ta sẽ cứ đơn giản ngã xuống mà không có lý do hay bất kỳ nguyên nhân rõ ràng nào. [tham khảo] Nếu tốc độ vượt quá năng lực nhận biết của mắt người vẫn không đủ nhanh để được coi là siêu phàm theo quan điểm của bạn, thì bạn chắc chắn là một người thật khó để gây ấn tượng.

Nhanh là một chuyện, nhưng nếu chúng ta sẽ nói về tốc độ siêu phàm, chúng ta cũng cần phải xét tới các loại chuyển động khác nữa. May mắn thay, đặc điểm này lại trở về cùng một khái niệm cốt lõi, đó là sợi cơ co giật nhanh. Đây là loại sợi cơ co giật nhanh được thảo luận trong phần trước về siêu sức mạnh và được hình thành chủ yếu với cùng một loại khái niệm: plyometrics, cũng như tập trung các loại này vào các nhóm cơ cần thiết cho khả năng mà bạn muốn đạt được. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tốc độ này một cách hiệu quả, người ta cũng phải có thời gian luyện tập siêu phản ứng. Cách tốt nhất để rèn luyện thời gian siêu phản ứng là thông qua các hoạt động định hướng phản ứng, chẳng hạn như trò chơi tát tay và luyện tập tốc độ, cũng như thông qua huấn luyện thể thao trực quan, như robo-pong, vòng lặp tập trung và bài tập dây brock.

8. Sự uyển chuyển đáng kinh ngạc

Cho đến nay, chúng ta đã khám phá một vài sức mạnh sẽ giúp bạn vượt qua những kẻ xấu. Trong trường hợp, bạn cần phải chạy thật nhanh để cứu (ai đó bất kỳ!). Siêu tốc độ sẽ giúp bạn với điều đó, nhưng bạn sẽ cần hoàn thiện nó với siêu uyển chuyển để vượt qua các chướng ngại vật mà hầu hết mọi người không thể vượt qua một cách nhanh chóng!  Parkour chính là thứ bạn cần

Như tuyên bố của người sáng lập David Belle: Parkour là một phương pháp đào tạo cho phép con người vượt qua các chướng ngại vật, cả trong môi trường đô thị và tự nhiên. Có lẽ những con đường điển hình nhất đối với người dùng parkour (traceurs) là trên các mái nhà, như thể hiện trong Chương trình Giờ cao điểm BBC – chương trình đã giới thiệu parkour một cách chính thống. [tham khảo]

Đủ nhanh nhẹn để leo trèo và nhảy và chạy qua những chướng ngại vật đáng sợ có vẻ không phải là siêu năng lực, nhưng chỉ cần thấy sự phong phú linh hoạt cơ thể trong các video parkour kia, có thể bạn sẽ bị sốc bởi những điều đáng kinh ngạc đã được thực hiện bởi rất nhiều người. Được thành lập vào năm 1990, parkour là một khái niệm tương đối mới nhưng đã gây bão trên toàn thế giới và có nhiều trường đào tạo trên khắp nơi. Điều này rất quan trọng vì, Parkour khi không được học theo hướng dẫn chuyên nghiệp, có thể cực kỳ nguy hiểm vì những lý do dễ thấy (bao gồm cả việc rơi từ trên mái nhà mà bạn đã nhảy qua) .

7. Độ dẻo dai cực cao

Photo credit: Unbelievable Info

Tính dẻo dai cao là một trong những siêu năng lực nổi tiếng nhất. Những người giỏi môn thể dục uốn dẻo là yếu tố chính của những màn biểu diễn khắp thế giới từ thời xa xưa như thời Ai Cập cổ đại và thậm chí có thể xa hơn. Một bậc thầy của nghệ thuật này là Daniel Browning Smith, còn được biết đến với tên là Rubber Rubberboy. Được công nhận bởi  Kỷ lục Guinness thế giới là người đàn ông dẻo dai nhất thế giới , ông ta nổi tiếng với việc vắt mình qua những chiếc vợt tennis, xoay thân 180 độ, uốn cong một nửa về phía sau từ một điểm đặt, và, tất nhiên, ép cơ thể vào các hộp nhỏ, chưa kể tất cả các kỹ năng khác thường gắn với nghệ thuật.

Bộ môn Jujutsu và anh em họ của mình là bộ môn Brazil jiu-jitsu judo, cũng như các hình thức vật lộn kỹ thuật khác thường hiệu quả cao và là nghệ thuật chiến đấu phổ biến . Những kiểu kết hợp mặt đất này sử dụng sự bắt phục, làm nghẹt thở, phá thế chân tay cùng nhiều loại kỹ thuật vật lộn khác, và sự mềm dẻo là rất cần thiết. Tính linh hoạt cũng làm tăng chất lượng của nhiều kỹ thuật nổi bật chứ không chỉ dành cho những bước đi uy lực và những cú đá cao. Tốc độ và phạm vi chuyển động trong các bộ phận cơ thể tạo ra năng lượng, như hông, dẫn đến các đợt tấn công mạnh mẽ hơn. Xử lý và phục hồi cũng được tăng lên đáng kể với sự dẻo dai vượt trội, vì nó làm giảm căng thẳng cho khớp và giảm đau, giúp chúng ta dẻo dai hơn và trở lại hoạt động nhanh hơn sau một trận chiến vất vả hoặc gây thương tích.

Tập luyện sự dẻo dai chủ yếu gắn với việc giãn cơ thường xuyên và liên tục. Hoạt động giãn cơ bao gồm tăng dần tầm với, tốc độ di chuyển hoặc cả hai khi di chuyển các bộ phận của cơ thể bạn.  Mở rộng những giới hạn bằng việc sử dụng động lực để đẩy một bộ phận cơ thể vượt quá phạm vi thông thường của nó . Kéo dài tĩnh bao gồm giữ một cơ kéo dài ở điểm xa nhất của nó và có hai kiểu nhỏ: tĩnh thụ động – giữ cơ duỗi với một lực bên ngoài và tĩnh hoạt động – chỉ sử dụng các cơ để giữ căng. Một loại khác, kéo dài đẳng cự, liên quan đến việc căng các cơ bị kéo căng, chẳng hạn như một người sẽ giữ chân bạn cao trong khi bạn cố gắng đẩy nó xuống (Đây chỉ là một trong nhiều ví dụ về kéo dài đẳng cự.) Tất cả các kiểu kéo dài đều cần thiết cho tính mềm dẻo cao, nhưng kéo dài đẳng cự là tốt nhất để phát triển sức mạnh và phạm vi chuyển động cho di chuyển và uốn cong, vì vậy sử dụng nó làm trọng tâm chính trong đào tạo là chìa khóa cho loại khả năng này. [tham khảo]

6. Sức chịu đựng phi thường

Đối với một cơ thể siêu phàm thực sự, sự mạnh mẽ và dẻo dai là quan trọng hàng đầu, vì các siêu anh hùng phải liên tục đối mặt với những mối đe dọa cho cơ thể của họ. Các phương pháp điều hòa cơ thể đã được sử dụng trong nhiều năm trong giới võ thuật, một trong những khái niệm phổ biến nhất là khoáng hóa xương, còn được gọi là vôi hóa.  Xương chủ yếu bao gồm canxi, số lượng và mật độ canxi trong các xương đó quyết định kích thước và sức mạnh cấu trúc của chúng . Rèn luyện sức đề kháng qua thói quen tập luyện đều đặn là một cách đơn giản và an toàn để đạt được khoáng hóa. Thậm chí đó còn được xem là cách giúp người già duy trì sức khỏe. [tham khảo]

Khi cơ thể phát hiện ra rằng xương đang hấp thụ một lượng lớn lực, một cơ chế tự nhiên sẽ gửi thêm canxi vào xương, tăng kích thước, mật độ và trọng lượng của chúng, do đó tăng tính toàn vẹn cấu trúc của cơ thể chủ sở hữu, và thậm chí tăng sức mạnh rõ rệt. Khái niệm này được gọi là luật Wolff. Nhiều loại võ sĩ trong lịch sử đã sử dụng khái niệm này bằng cách đánh các vật thể liên tục để gây ra phản ứng vôi hóa trong xương, bao gồm cả các nhà sư Thiếu Lâm huyền thoại. Luật của Davis là một khái niệm tương tự như luật của Wolff, sự khác biệt là luật của Wolff liên quan đến xương, Luật của Davis liên quan đến mô mềm. Khả năng đáp ứng với căng thẳng của cơ thể không chỉ giới hạn ở xương mà các mô mềm của cơ thể cũng có thể được rèn luyện để làm cứng thông qua tập luyện nặng, dẫn đến cơ bắp và các cơ quan đàn hồi hơn, cũng như tăng cường khả năng chống đau. Làm cho một cơ thể có thể chịu đựng càng nhiều khổ hình càng tốt, nhưng những anh hùng có thể chịu đựng bao nhiêu đau đớn và nhọc nhằn trước khi khuất phục trước một nhân vật phản diện hoặc một nhiệm vụ vô cùng khó khăn là một điều khác và cũng cực kỳ quan trọng.  Đau có hai khái niệm chính đằng sau nó: ngưỡng và sự chịu đựng . Ngưỡng thể hiện mức độ kích thích cần thiết cho một thứ gì đó để cảm thấy đau đớn, sức chịu đựng thì thể hiện bao nhiêu nỗi đau mà người ta có thể chịu đựng về thể chất và tâm lý. Thật không may, dường như không có cách nào tăng ngưỡng đau, nhưng khả năng chịu đựng có thể được rèn luyện và ở một mức độ đáng đáng kể. Một nơi tốt để tìm kiếm điều này một lần nữa là ở Thiếu Lâm. Những tu sĩ chiến binh đáng kinh ngạc này có khả năng siêu phàm về điều tiết cơn đau, chẳng hạn như nằm trên giáo và bị những viên đá lớn đập vào bụng. Họ làm nó như thế nào? Thiền. Bằng cách kiểm soát tâm trí của họ, Thiếu Lâm thực sự có thể đánh lạc hướng bản thân và thậm chí giảm đau, khiến nó gần như hoàn toàn không ảnh hưởng. Nếu đó không phải là siêu năng lực chống ;ại cơn đau thì còn có thể là gì?

5. Chịu đựng khí hậu khắc nghiệt

Photo credit: Mpora
 Vào năm 2007, Wim Hof ​​đã lập kỷ lục thế giới khi anh đắm mình trong băng trong 72 phút và không mang gì ngoài quần sooc và giày , và đây không phải là kỷ lục đáng kinh ngạc nhất của anh. Anh ta cũng đã leo lên đỉnh Everest, một lần nữa, không mặc gì ngoài quần soóc và giày ống (anh ta chỉ dừng lại không lên tới đỉnh do chấn thương ở chân), và chạy marathon trong sa mạc không có nước. Wim Hof, hay còn gọi là Iceman, người được biết đến, đạt được những thứ như vậy với sự kết nối và kiểm soát cơ thể của anh ấy. Điều này nghe có vẻ giống như một trò lừa bịp, nhưng Hof luôn thực hiện công việc của mình dưới sự xem xét kỹ lưỡng của các nhà khoa học và nhà báo, tất cả đều xác minh tuyên bố của anh. [tham khảo]

Mặc dù anh đã được cộng đồng khoa học quan sát chặt chẽ để chứng minh tính hợp pháp, nhưng chính xác phương pháp của anh hoạt động như thế nào vẫn là một bí ẩn đối với khoa học. Vậy làm thế nào để có thể đào tạo một cái gì đó có thể được xác định? Và làm thế nào mà chúng ta có thể chắc chắn rằng Wim Hof ​​không phải là một sản phẩm kỳ dị của tự nhiên? Vì anh dạy người khác. Đúng vậy, bạn có thể học trực tiếp bài học từ người đàn ông đó và ngay cả khi việc sang châu Âu để được huấn luyện là quá khó khăn, vẫn có những video đào tạo trên trang web của anh cho bạn theo dõi!

4. Miễn dịch kì diệu

Một thành tựu khác của phương pháp Wim Hof ​​là tăng khả năng miễn dịch của bạn! Điều này đã được chứng minh khi  Wim Hof ​​được ghi nhận chống lại các triệu chứng của nội độc tố trong phòng thí nghiệm y tế Các nhà khoa học đã rất ngạc nhiên bởi những gì họ chứng kiến ​​nhưng lại nghi ngờ rằng bất kỳ ai khác biết đâu cũng có thể sao chép kỳ tích của Hof. Để kiểm tra điều này, 12 học sinh của Hof đã được đưa vào và tất cả bọn chúng đều chống lại độc tố, giống như theo phương pháp của Hof! Phương pháp Wim Hof ​​có thể cực kỳ ấn tượng, nhưng nó không phải là thuốc chữa bệnh, và dù có thể sẽ rất nguy hiểm đối với nhiều chất gây ô nhiễm tiềm tàng, cách duy nhất để bảo vệ chính chúng ta là cho bản thân tự tiếp xúc. Khả năng dung nạp chất độc thường đạt được bằng cách tiêu thụ hoặc tiêm một lượng rất nhỏ vào cơ thể người với mức độ tăng dần khi cơ thể có thể phản ứng tự nhiên liên tục, từ đó tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể đối với độc tố nói trên. Thuật ngữ này được gọi là mithridatism. [tham khảo]

Vắc-xin là một khái niệm tương tự, được tạo ra dưới dạng mô phỏng theo bệnh nhằm kích thích phản ứng từ hệ thống miễn dịch, sau đó tạo ra kháng thể và tế bào lympho T bảo vệ chúng ta chống lại bệnh tật.

3. Lặn nín thở

Lặn nín thở hay lặn tự do rất phổ biến và nổi tiếng vì nó không chỉ là một khả năng siêu phàm mà còn là một môn thể thao! AIDA International Freediving là một tổ chức quốc tế, dân chủ, đặt ra các quy tắc và quy định về an toàn trong môn thể thao này, ngoài việc duy trì các kỷ lục thế giới và tổ chức các sự kiện trên khắp hành tinh.

Mặc dù trong nhiều năm, các nhà khoa học tin rằng con người chỉ có thể sống sót dưới nước trong vài phút ở độ sâu không sâu hơn 50 mét (164 ft), nhưng một số kỷ lục thế giới trong môn thể thao này bao gồm  lặn xuống độ sâu hơn 200 mét (656 ft), với một số kéo dài hơn 11 phút một hơi!  [tham khảo]

Điều này có thể là do sự thích nghi tiến hóa được gọi là “phản xạ lặn”. Hành động của phản xạ này là tắt hoặc làm chậm các chức năng sinh lý sử dụng oxy, do đó cho phép cơ thể chúng ta hoạt động với lượng oxy ít hơn trong một thời gian dài hơn. Thay máu là một hiện tượng khác cũng cần thiết trong lặn tự do. Chức năng này cho phép phổi lấp đầy huyết tương, ngăn chặn sự sụp đổ của chúng khỏi áp lực. Mặc dù được công nhận là một môn thể thao trên toàn thế giới, nhưng lặn tự do vẫn cực kỳ nguy hiểm đối với những người không chuẩn bị. Chuẩn bị không đúng cách và thiết bị bị lỗi hoặc sai đã gây ra nhiều tai nạn tử vong trong môn thể thao này. Do đó, điều quan trọng là tìm kiếm được sự hướng dẫn thích hợp.

2. Định vị tiếng vang

Nhiều người đã nghe về cách một  số người mù có thể sử dụng định vị bằng tiếng vang để điều hướng môi trường xung quanh , nhưng một nghiên cứu năm 2013 từ các nhà sinh vật học của Đại học Ludwig Maximilian cho thấy những người mắt bình thường cũng có thể học được kỹ năng này! Nó chỉ ra rằng khả năng định vị âm thanh là một tài năng ẩn giấu trong tất cả mọi người. Điều này là do bộ não của chúng ta đã học cách tắt tiếng vang để chúng ta có thể tập trung hiệu quả hơn vào nguồn âm thanh chính, thay vì liên tục bị phân tâm bởi tiếng vang của mọi thứ xung quanh. Bí quyết để học định vị bằng tiếng vang là học cách điều chỉnh tiếng vang đã tồn tại trên thế giới. Thí nghiệm LMU bao gồm những người có thể nhìn được trang bị tai nghe có micrô. Những người tham gia đã phát âm và tiếng vang liên quan đến các đồ vật và không gian trong phòng được tạo ra thông qua tai nghe. Thử nghiệm này cho phép những người nhìn thấy, trong một vài tuần đào tạo, học cách ngoại suy thông tin về hình dạng, kích thước và khoảng cách từ tiếng vang đã cho. [tham khảo]

1. Kiểm soát tâm trí

Kiểm soát người khác như con rối nghe có vẻ không thực tế, nhưng lại ảnh hưởng đến suy nghĩ và thay đổi cách mọi người nghĩ rất nhiều. Tiềm thức của con người dễ bị tổn thương một cách đáng sợ, và kiểm soát tâm trí thông qua gợi ý được cho là một kỹ năng dễ tiếp cận hơn nhiều người tưởng. Đây là lý do tại sao người đọc nên tìm hiểu về điều này, không chỉ để sử dụng nếu cần mà còn để bảo vệ chống lại nó khi bắt gặp một người sử dụng các kỹ thuật này. Yếu tố cơ bản của quá trình này là đi theo tiềm thức trong khi tâm trí có ý thức, và đây là những kỹ thuật phổ biến nhất:

 Thôi miên bí mật , đòi hỏi phải thuyết phục ai đó rằng suy nghĩ của bạn là của chính họ thông qua cuộc trò chuyện mang tính tập trung, và nhiều khơi gợi. Khi một người cố ý gây ra một sự gián đoạn, họ sẽ tạo ra một khoảnh khắc thôi miên ngắn bằng cách thu hút sự tập trung của ai đó thông qua một hành vi bất thường (chẳng hạn như đặt tay lên ngực của ai đó thay vì bắt tay họ trong lúc chào họ để phân tích tình huống, gây ra một trạng thái thôi miên ngắn).

 Hiệu ứng Zeingarnik  là sự tập trung tự nhiên xảy ra ở mọi người đối với các nhiệm vụ không hoàn thành. Điều này có thể đạt được bằng cách kể cho ai đó một câu chuyện chưa hoàn chỉnh, nói cách khác là khiến họ tập trung vào một nhiệm vụ chưa hoàn thành. Thời gian tập trung bị phân tâm này, chúng rất có ý nghĩa.

Một phương pháp khác là  sử dụng các cụm từ hoặc nhận xét mơ hồ đòi hỏi ai đó phải tập trung để phân tích , gây ra một khoảng thời gian ngắn có tính khơi gợi cao. Cuối cùng, có những từ khóa thôi miên, những cụm từ gợi lên tiềm thức như là “hãy tưởng tượng nếu như. . .” Có thể gây ra sự gia tăng khả năng tiếp cận với tiềm thức của ai đó. Kỹ thuật này hơi mơ hồ và yếu hơn nhưng vẫn được sử dụng rất phổ biến.

Tuy nhiên, việc kiểm soát người khác không chỉ là sử dụng duy nhất các kỹ năng này. Một trong những mục đích sử dụng quan trọng nhất và lý do mục này được lưu cuối cùng trong danh sách là vì những thủ thuật này có thể được sử dụng để giúp phát triển bản thân.

Người đọc có thể bị choáng ngợp bởi cần một mức độ nỗ lực rõ ràng để đạt được những điều được liệt kê ở đây, nhưng bằng cách kiểm soát bản thân bằng các kỹ thuật như tự thôi miên, điều đáng chú ý là những thách thức mà người bình thường có thể vượt qua và những thành tựu họ có thể đạt được. Việc kiểm soát tâm trí cho bản thân phần lớn được tạo thành từ lập trình thần kinh (NLP), trong hoàn cảnh này, phần lớn được tạo thành từ hai kỹ thuật:

 Kỹ thuật flash  là một bài tập NLP trong đó người ta hình dung ra một hình ảnh liên quan đến cảm giác tiêu cực trong một hình ảnh rực rỡ và sống động. Người đó sau đó gieo vào hình ảnh tưởng tượng đó một hình ảnh màu xám nhỏ hơn nhiều về cảm giác ưa thích của họ. Dần dần, hình ảnh ưa thích phát triển để chiếm lấy hình ảnh tiêu cực, với màu sắc chảy từ hình ảnh tiêu cực sang hình ảnh ưa thích. Quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi thành công về mặt tâm lý.

 Kỹ thuật mỏ neo  là liên kết một phản ứng nội bộ với một kích thích bên ngoài hoặc bên trong để phản ứng lại phản ứng bên trong (tương tự như cách nhìn thấy một cái gì đó hoài cổ sẽ nhắc nhở bạn về cảm giác của bạn khi lần đầu tiên nhìn thấy nó). Hiệu ứng này có thể được tạo bằng tay bằng cách chọn một kích thích đơn giản, có thể tự tạo ra, chẳng hạn như thực hiện một cử chỉ tay hoặc chạm vào chính mình theo một cách nhất định và lặp lại hành động đó khi bạn muốn liên kết cảm giác “neo” với một nhiệm vụ nhất định. [tham khảo]

Mặc dù chỉ có một vài kỹ thuật cho mỗi danh mục đã được liệt kê ở đây, nhưng thực sự có một số lượng lớn các kỹ thuật khác có thể được sử dụng để đạt được các hình thức kiểm soát tương tự. Rõ ràng, trong danh sách ngắn gọn này, toàn bộ quá trình học những điều kỳ diệu như vậy là không thể diễn tả đủ được, nhưng tất cả các mọi thứ đều ở đó và sẵn sàng để được đào tạo. Tất cả những gì còn lại bây giờ là để tiếp cận nó, giành lấy vận mệnh, và tất nhiên, luôn luôn sử dụng sức mạnh của bạn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất!

JASON KARRAS từ Listver – Quỳnh Chi dịch

You may also like...

1 Response

  1. phat duongtanphat says:

    muon lien sieu nang luc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *