Những nhà lãnh đạo có thân hình to béo nhất thế giới

Trong danh sách này, cũng có những nhà lãnh đạo tài ba, cũng có những tên độc tài tội ác. Dù sao, vẻ bề ngoài cũng không liên quan gì lắm đến năng lực lãnh đạo của họ. Bài viết này lượm lặt một số nhà lãnh đạo trong lịch sử có thân hình to béo, có thể xem như bạn có thêm một yếu tố để bạn nhớ đến họ, hơn là có một cái cớ để châm biếm hay giễu cợt.

Kể từ khi tổng thống Donald J. Trump lên nhậm chức, một số phương tiện truyền thông vốn không ủng hộ ông này đã tìm mọi cách giễu cợt, và dĩ nhiên họ không bỏ qua yếu tố ngoại hình. Tấn công vẻ bề ngoài của ông ấy bằng cách so sánh với vị tổng thống tiền nhiệm Obama.

Thứ tự các nhà lãnh đạo to béo trong bài viết này được xếp theo tuổi tác, không phải cân nặng.

Hốt Tất Liệt (Kublai Khan – 1215 đến 1294)

Hốt Tất Liệt là Đại Khả Hãn (chức vị thủ lĩnh cao nhất) thứ năm của Đế Quốc Mông Cổ. Ông đã chiến đấu với chính anh trai mình để trở thành thủ lĩnh. Ông nội của ông là hoàng đế đã gây dựng nên đế quốc Thành Cát Tư Hãn lẫy lừng trong lịch sử nhân loại. [dẫn nguồn]

Ông cai trị từ 1260 đến 1294. Sự mất mát của người vợ yêu thương và người con trai cả đã tàn phá ông. Ông tự an ủi bản thân với việc ăn uống quá mức, đến nỗi bị béo phì và bị bệnh gút nghiêm trọng, cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Hốt Tất Liệt qua đời ngày 18 tháng 2 năm 1294 ở tuổi 78. Thi hài ông được chôn cất bí mật tại Mông Cổ. Dù với ngoại hình to béo, nhưng ông vẫn được nhắc tới như là một vị lãnh đạo đáng ngưỡng mộ và đầu uy quyền.

Thức ăn và đồ uống của thời đại Mông Cổ rất đơn giản. Chủ yếu là sữa, trái cây, rau, thảo mộc. Thịt thì có thịt cừu, dê, bò, lạc đã và một số thịt động vật hoang dã. Tất cả người Mông Cổ đều thích rượu.

Henry VIII (1491–1547)

Henry VIII là vị vua thứ hai vương triều Tudor (bố ông Henry VII là vị vua đầu). Ông trở thành vua nước Anh năm 1509 khi mới 17 tuổi. Ông phục vụ cho đến khi ông qua đời năm 1547.

Henry VIII đã kết hôn với sáu người phụ nữ với hy vọng sẽ tìm được một đứa con trai thừa kế. Ông đã chiến đấu với Giáo Hoàng và biến mình thành người đứng đầu tối cao của Giáo Hội Anh. Cuộc cải cách của nước Anh cũng bắt đầu dưới thời ông.

Vệ sinh là một vấn đề của thế kỷ 16. Vua Henry cũng bị mắc bệnh nhọt với nhiều mụn nhọt rỉ mủ. Ông bị thương trong một tai nạn, khiến bị loét mãn tính ở chân, và luôn bị mùi hôi trong suốt quãng đời con lại [dẫn nguồn].

Henry VIII cũng “ăn như một vị vua”. Khi ông trở nên quá to béo, thì luôn cần mang theo những dụng cụ hỗ trợ bên mình để di chuyển. Henry VIII qua đời ở tuổi 55, vào ngày 28 tháng một năm 1547.

Tuy nhiên, cũng cần thừa nhận, khi còn trẻ, Henry VIII là một “soái ca” có cơ thể vừa vặn và lực lưỡng.

Maria Theresa (1717–1780)

Nữ hoàng Maria Theresia Walburga Amalia Christina, được lập nên ngôi vị nữ hoàng vì cha bà (Hoàng đế Charles VI) không có bất cứ một người con trai nào để thừa kế cả. Đây là một quyết định đầy tranh cãi lúc bấy giờ.

Bà là lãnh đạo nữ duy nhất cai trị triều đại Habsburg, cải quan khối tài sản khổng lồ của gia tộc Habsburg, và cả một lãnh thổ rộng lớn bao gồm hàng chục quốc gia, có cả Áo và Transylvania.

Các nhà sử học nói rằng Maria Theresa đã sinh đến 16 đứa con. Con gái út của bà là Marie Antoinette, kết hôn với Louis XVI và trở thành nữ hoàng của Pháp. Maria Theresa qua đời vào ngày 29 tháng 11 năm 1780, ở tuổi 63. Một vài nguồn sử học cho rằng bà được đã chết vì đau tim hoặc viêm phổi.

Những bức tranh về bà luôn là hình ảnh của một người phụ nữ quyền uy và to béo, cánh tay tròn trịa, khuôn mặt và cơ thể nở nang.

Đồ ăn ở triều đại Habsburg rất phong phú, vì nó là sự kết hợp của hàng chục quốc gia lớn nhỏ khác nhau, tạo nên một nền ẩm thực Áo tuyệt vời. Bạn hãy nghĩ đến cà phê, bánh crepe, xúc xích, bánh ngọt, súp, bánh bao…

Fun Fact về bà: Maria Theresa đã công khai chống Do Thái. [nguồn]

William Howard Taft (1857–1930)

William Howard Taft là tổng thống thứ 27 của Hoa Kỳ và là chánh án thứ 10 của Tòa án Tối cao. Sinh ra ở Cincinnati, Ohio, anh tốt nghiệp Đại học Yale và Đại học Luật của Đại học Cincinnati. Năm 1880, Taft được kết nạp vào Hiệp hội luật sư bang Ohio.

Vào tháng 11 năm 1908, Taft đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, nhờ sự chứng thực mạnh mẽ từ người tiền nhiệm Theodore Roosevelt. Nhưng ông đã bị đánh bại vào năm 1912 bởi Woodrow Wilson. [dẫn nguồn]

William Taft cao đến 1,83 mét và có biệt danh là “Big Lub” và “Big Bill” khi còn đi học. Khi là tổng thống thì ông nặng đến 159kg. Nhà Trắng đã trang bị một chiếc bồn tắm sứ đặc biệt dài 2 mét, rộng 104cm và nặng 907kg. Taft qua đời ngày 8 tháng 3 năm 1930, ở tuổi 72, vì bệnh tim mạch.

Sự thật thú vị: William Taft là vị tổng thống Mỹ cuối cùng có một con bò để lấy sữa tươi tại Nhà Trắng.

Winston Churchill (1874–1965)

Winston Churchill – một chính khác người Anh, từng là thủ tưởng của Anh từ năm 1940 đến 1945, mà một lần nữa lãnh đạo với tư cách thủ tưởng từ 1951 đến 1955. Ông được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước hiệp sĩ năm 1953, và cùng năm đó ông nhận giải thưởng Nobel Văn chương.

Bức hình trên cũng là một bức hình nổi tiếng của ông, qua đó người ta biết ông như một lãnh đạo có thân hình to béo, tròn trịa.

Sức khỏe của Winston Churchil trong 25 năm cuối đời không được tốt. Ông bị đau tim vào năm 1941. Và năm 1943, ông bị viêm phổi. Churchill qua đời vào ngày 24 tháng 1 năm 1965, vì một cơn đột quỵ nghiêm trọng. Khi đó ông đã 90 tuổi. [dẫn nguồn]

Winston Churchill được phong là công dân danh dự của Hoa Kỳ.

Georgy Malenkov (1902–1988)

Sau cái chết của Joseph Stalin, Georgy Maximilianovich Malenkov là lãnh đạo Liên Xô từ năm 1953 đến 1955. Năm 16 tuổi, ông gia nhập làm tình nguyện viên trong Hồng quân. Một thời gian ngắn sau đó, ông gia nhập Đảng Cộng sản Liên Xô và nhanh chóng vươn lên qua hàng ngũ đảng. Georgy Malenkov là một lãnh đạo có thân hình to béo.

Năm 1946, Malenkov tham gia Bộ Chính trị với tư cách là ứng cử viên. Đối thủ chính trị của ông đã chết một cách bí ẩn vào năm 1948, và Stalin bổ nhiệm Malenkov vào vị trí lãnh đạo. Ông đã từ chức năm 1955.

Năm 1957, Malenkov lãnh đạo một cuộc đảo chính chống lại Nikita Khrushchev nhưng thất bại và bị tống ra khỏi Bộ Chính trị. Năm 1988, Malenkov, 86 tuổi, chết vì những nguyên nhân tự nhiên trong sự mù mờ chính trị.

Idi Amin (1925–2003)

Idi Amin là tổng thống của Uganda từ năm 1971 đến năm 1979. Những tội ác tàn bạo đối với loài người đã khiến Idi Amin trở thành một trong những nhà độc tài nguy hiểm nhất trong lịch sử.

Trong suốt ba thập kỷ, Amin đã vượt qua hàng ngũ quân đội, và vào năm 1971, ông đã lật đổ nhà lãnh đạo của Uganda và tuyên bố mình là tổng thống. Trong thời gian tám năm lãnh đọa của mình, Amin đã nhận trách nhiệm về những vụ giết người và diệt chủng phi pháp gần nửa triệu người.

Amin thích một lối sống xa hoa trong khi người dân phải chịu một nền kinh tế sụp đổ. Sau khi bị lật đổ năm 1979, Amin đã trốn khỏi Uganda. Khi đó, Amin đã 78 tuổi và sống ở Ả Rập Saudi đến khi chết vì bệnh suy thận năm 2003. [dẫn nguồn]

Sự thật thú vị (cũng không thú vị lắm): Idi Amin bị đồn đại là đã thực hành ăn thịt người.

Laurent Kabila (1939–2001)

Laurent Kabila là tổng thống thứ ba của Cộng hòa Dân chủ Congo (trước đây là Zaire). Năm 1960, Kabila đã giúp tổ chức một đội quân cách mạng trong cuộc khủng hoảng Congo, nhưng cuộc nổi loạn đã thất bại. Joseph Mobutu tham nhũng và giết người (còn được gọi là Mobutu Sese Seko) cuối cùng đã trở thành tổng thống của đất nước trong một cuộc đảo chính vào năm 1965.

Năm 1967, Kabila thành lập Đảng Cách mạng Nhân dân. Kabila đã dành hai thập kỷ để tích lũy khối tài sản khổng lồ thông qua tống tiền và cướp. Mặc dù Kabila được cho là đã chết vào năm 1988, nhưng đã tái xuất vào năm 1996 để bắt đầu Chiến tranh Congo lần thứ nhất.

Năm 1997, Kabila lật đổ Mobutu và duy trì quyền lực cho đến năm 2001. Cách lãnh đạo của Kabila bị chỉ trích, và được mệnh danh là một Mobutu khác. Đầu năm 2001, Kabila 61 tuổi bị ám sát bởi một trong những vệ sĩ của chính mình. [dẫn nguồn]

Laurent Kabila cũng nổi tiếng về việc giết động vật hoang dã và buôn lậu ngà voi.

Abu Abdul Bari

Abu Abdul Bari không điều hành một quốc gia chính thức. Nhưng là thủ lĩnh béo phì bệnh hoạn của các băng đảng ISIS, đã trỗi dậy như một thế lực xấu xa mạnh mẽ ở Trung Đông. (Đừng nhầm lẫn Abu Abdul Bari với Adel Abdel Bari, một chiến binh Ai Cập đã nhận tội về một loạt vụ đánh bom Hồi giáo năm 1998)

Thủ lĩnh ISIS này nặng 254 kg. Khi bị bắt vào tháng 1 năm 2020, hắn quá lớn để vừa với một chiếc xe cảnh sát và phải bị đẩy đi trên một chiếc xe tải phẳng. [dẫn nguồn]. Nhân danh tôn giáo, hắn cũng cố gắng biện minh cho sự nô lệ, bóc lột tình dục và tra tấn các dân tộc thiểu số, như người Yazidis, ở Iraq.

Theo một số báo cáo, phiến quân ISIS chỉ ăn một bữa mỗi ngày. Một số người cho rằng đó là vì lý do tôn giáo, và những người khác đổ lỗi cho tình trạng thiếu lương thực. Vậy, tại sao Jabba lại béo phì như vậy? Kích thước khổng lồ của hắn có thể là do nhiều năm ở ẩn. Ai biết những gì hắn đã ăn những gì.

Sự thật thú vị: Vào năm 2014, Bari đã ra lệnh phá hủy một nhà thờ Hồi giáo xây trên khu chôn cất được cho là của Jonah, nhà tiên tri trong Kinh thánh, người đã từng bị một con cá voi nuốt chửng.

Kim Jong Un

Kim Jong Un là nhà lãnh đạo tối cao của Bắc Triều Tiên kể từ năm 2011. Người kế vị vĩ đại, người theo dõi bước chân của cha và ông nội. Khi đảm nhận chế độ độc tài, Kim đã loại bỏ (hoặc xử tử) nhiều quan chức cấp cao của Triều Tiên.

Vào năm 2015, đã có báo cáo rằng nhà lãnh đạo Kim đã tăng hơn 30 kg trong khoảng thời gian năm năm, đưa tổng trọng lượng lên đến 130 kg.

Lãnh đạo Kim thường xuất hiện trên truyền thông với thân hình trọn trị to béo. Sự nổi tiếng của lãnh đạo Kim cũng đi kèm với ngoại hình này, gần như hễ khi nói về chủ đề “lãnh đạo to béo”, người ta sẽ nghĩ ngay đến lãnh đạo Kim.


Bài viết tham khảo nguồn:

  • https://listverse.com/2020/02/09/top-10-fattest-world-leaders-in-history/

Admin

Chào bạn, mình là Admin của #ramàXem, mong rằng những chia sẻ của mình trên website này hữu ích và thú vị. Chúc bạn vui và hạnh phúc.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *