9 người đàn ông nhiều vợ nhất nhân loại

Ngày nay, nhiều vợ là một điều gì đó khó chấp nhận. Mặc dù chế độ một vợ một chồng có thể là chuẩn mực xã hội đối với nhiều người trong chúng ta bây giờ, nhưng nó đã không luôn luôn tồn tại ở nhiều nơi trên toàn cầu và suốt dòng lịch sử. Nhiều xã hội và tôn giáo cổ xưa chấp nhận chế độ đa thê như một phần của cuộc sống, với việc nhiều phụ nữ thường xuyên kết hôn với cùng một người đàn ông. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đi sâu vào khía cạnh khác thường hơn của hôn nhân và tình yêu, và xin đưa ra một danh sách những người đàn ông đã kết hôn nhiều nhất trong lịch sử nhân loại.

9. Vua Solomon của đất nước Israel cổ đại

Vua khôn ngoan Solomon, nổi tiếng trong Kinh thánh, Vua đã có bảy trăm người vợ, cũng như hơn ba trăm phi tần – đó là lời Kinh thánh chép về hôn nhân của ông. Với 1000 phụ nữ được chọn, thật đáng ngạc nhiên nếu ông nhớ hết tất cả những người vợ trong cuộc đời mình. Nhân loại khó tìm ra được một vị Vua nào nhiều vợ hơn Salomon.

Kinh Thánh cũng kể lại rằng, khi Thượng Đế ban cho ông một điều ước, ông đã không đắn đo và ước có được sự khôn ngoan. Thượng Đế đã xác nhận, lịch sử loài người sẽ không ai ngôn ngoan và giàu có hơn ông.

8. Fat’h Ali Shah Qajar

Fat’h Ali Shah Qajar có một bộ râu rậm rạp ấn tượng, ông là vị vua thứ ba của Ba Tư, ông trị vì trong 37 năm, trong đó ông đã kết hôn với khoảng 158 phụ nữ. Người phụ nữ độc thân từng được liệt kê trong cuốn sách Tarikh-e Azodi được viết bởi Soltan Ahmad Mirza Azord-ed-Dowleh. Fat’h Ali Shah Qajar cũng có đủ thời gian để làm cha 260 đứa con, những người này tiếp tục sinh cho ông 786 đứa cháu.

Nhà sử học Joseph M. Upton nói rằng ông nổi tiếng ở Ba Tư vì ba điều: bộ râu dài đặc biệt của ông, vòng eo giống như ong bắp cày và con cháu của ông.

7. Asentus Ogwella Akuku

Người đàn ông Kenya – Asentus Ogwella Akuku đã kết hôn lần đầu tiên vào năm 1939 ở tuổi mười bảy. Sau năm năm hôn nhân hạnh phúc, thú vị, ông quyết định trở thành một người đa thê vào năm 1944 và tiếp tục kết hôn với hơn 100 phụ nữ. Trớ trêu thay, Asentus Ogwella Akuku đã ly dị 85 người vợ vì ngoại tình và mười hai người vợ của ông ta đã chết. Tuy nhiên, ông có khoảng 160 đứa con và thành lập hai trường tiểu học để chúng được giáo dục. Ông qua đời ở tuổi 94 vào năm 2010, do những nguyên nhân tự nhiên.

Nhiều đáng khen nhất ở người đàn ông nhiều vợ này là dù không phải là một ông Vua như Salomon hay Qajar, nhưng ông đã cố gắng chu toàn trách nhiệm lo lắng cho 160 đứa con ăn học đầy đủ.

6. Mohammed Bello Abubakar

Giáo sĩ Hồi giáo Nigeria Mohammed Bello Abubakar rõ ràng đã tìm cách kết hôn đến 86 người vợ và trở thành cha của 170 đứa con trong suốt cuộc đời của mình. Mặc dù thực tế nhiều người nói đạo Hồi cho phép một người đàn ông chỉ lấy bốn người vợ. Mohammed tuyên bố rằng Kinh Qur’an không thực sự nói về hình phạt cho việc vượt quá con số này là vì vậy mọi thứ đều ổn, hãy bình tĩnh! Chính quyền Hồi giáo không đồng ý và xét xử anh ta trước tòa án Sharia đã ra lệnh cho anh ta ly dị 82 người vợ. Sau khi từ chối, Mohammed bị kết án tử hình. May mắn thay, cuối cùng anh đã thừa nhận và ly hôn hàng loạt vào tháng 9 năm 2008.

5. Warren Steed Jeffs

Photo credit: TRENT NELSON/AFP/Getty Images

Mặc dù hầu hết Kitô giáo chủ yếu được thành lập dựa trên ý tưởng và nguyên tắc của chế độ một vợ một chồng, nhưng có một ngoại lệ: Nhà thờ Latter Day Saints, những người theo đạo còn được gọi là Mặc Môn. Cựu chủ tịch của Giáo hội Latter Day Saints là Warren Steed Jeffs rất đồng ý với chủ đề gây tranh cãi về chế độ đa thê và được cho là đã kết hôn với 80 phụ nữ, với anh ta có 250 con.

Năm 2002, Warren đã kế vị cha mình Rulon Timpson Jeffs và kết hôn với hầu hết các góa phụ của cha mình. Vài năm sau đó vào năm 2007, Warren đã buộc phải từ chức khi FBI tuyên bố anh ta là một tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của họ, do bị buộc tội hãm hiếp, đa thê, trốn thuế và bắt cóc. Cuối cùng anh ta bị bắt, bị xét xử và bị kết án chung thân vào năm 2007.

4. Rulon Timpson Jeffs

Phải, chúng ta đang nói về cha của Warren (ở trên). Rulon Timpson Jeffs còn sống từ năm 1909 đến 2002 và kết hôn với tổng cộng 75 phụ nữ. Sau khi chết, ông đã bỏ lại 20 người vợ và 65 đứa con.

Bức hình trên là hai cha con ông ta và những cô vợ trong cộng đồng đa thê. Bạn có thể đọc thêm nhiều thông tin khá thú vị và có phần “ghê tởm” về cộng đồng đa thê này ở đây.

3. Saleh al-Sayeri

Doanh nhân Ả Rập Saudi Saleh al-Sayeri đã kết hôn lần đầu tiên ở tuổi mười bốn và kể từ đó đã kết hôn với 58 phụ nữ trong khoảng thời gian 50 năm. Saleh al-Sayeri được cho là đã trả hơn 1,6 triệu đô la chi phí cho đám cưới và giải quyết ly hôn hằng năm.

Tạp chí Sayyidaty, đã phỏng vấn người đàn ông nhiều vợ này, và cũng đã nói chuyện với bác sĩ tâm thần Mona al-Sawwaf, vị bác sĩ nói rằng al-Sayeri không coi vợ là con người mà là một bộ quần áo ông ta có thể thay đổi bất cứ khi nào ông ta thích.

2. Brigham Young

Từng là giáo chủ của Giáo Hội Ki Tô Chính Thống của những vị Thánh ngày sau rốt. Brigham Young thành lập Salt Lake City và từng là thống đốc đầu tiên của Lãnh thổ Utah, cũng như làm giáo chủ Mormon từ năm 1847 đến khi qua đời vào năm 1877. Trong suốt 76 năm của cuộc đời, Brigham đã kết hôn với 55 phụ nữ, 21 trong số đó không bao giờ kết hôn, 16 người góa bụa, 6 người ly dị và 6 người vợ có chồng khác. Brigham đã có 56 đứa con với 16 người vợ của mình, tuy nhiên có tới mười người trong số đó chưa đến tuổi trưởng thành.

1. Joseph Smith

Cuối cùng, tất nhiên chúng ta phải bao gồm người sáng lập Church of Latter Day Saints, Joseph Smith. Người ta tin rằng Joseph Smith đã kết hôn với 34 người phụ nữ trong đời, với độ tuổi từ 14 đến 60. Trong một thời gian, Smith quyết định giữ bí mật về những người vợ của mình, vì phải mất một thời gian dài, người vợ đầu tiên của anh ta mới hiểu được toàn bộ “những cuộc hôn nhân số nhiều” mà Smith đang rao giảng.

Như vậy trong danh sách này, đã có đến 4 người thuộc giáo phái Mặc Môn.

Danh sách này được lập bởi wisetoast và được ramaXem bổ sung thông tin

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *