18 bức hình nổi tiếng đi vào lịch sử thế giới có thể bạn chưa từng xem

Những bức hình này giá trị nằm ở thời điểm xuất hiện của nó. Nó gần như đánh dấu cho một cột mốc lịch sử, hay một sự thay đổi của nhân loại về mặt nhận thức cuộc sống, quan niệm về chiến tranh. Bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều điểm xuất phát cho nhiều “hiện tượng xã hội” hay nhiều nền chính trị phát nguồn từ những bức ảnh này.

18. Dorothy Counts

Dorothy Counts – người phụ nữ da màu đầu tiên tham gia học cùng trường với những người da trắng. Cô bị cười nhạo và chăm biếm bởi các bạn cùng trường trung học Charlotte’s Harry Harding năm 1957. Có thể nhìn thấy khuôn mặt chế nhạo của những người xung quanh rất rõ ràng. Một bức ảnh vô cùng sống động về thái độ “khinh thường người nữ”, dấy lên sự ranh cãi về bình đẳng nam nữ trong xã hội.

17. Cậu bé người Áo

Một cậu bé người Áo nhận được quà là một đôi giày trong thế chiến thứ II. Niềm hạnh phúc của cậu bé là nỗi ám ảnh của người lớn về chiến tranh. Có thể thấy đôi giày cậu bé hiện đang mang đã rách và mòn.

16. Nikola Tesla

Nikola Tesla ngồi trong phòng thí nghiệm của ông với cỗ máy “Magnifying Transmitter”. Một trong những nhà khoa học có tầm ảnh hưởng to lớn đến những ứng dụng ngày nay của nhân loại về điện từ trường.

15. Hai ngôi mộ

Ngôi mộ của một người phụ nữ theo Thiên Chúa Giáo với chồng của cô là người theo đạo Tin lành ở Hà Lan năm 1888. Đây là hệ quả của sự khác biệt tôn giáo trong xã hội.

14. Tù nhân Do Thái được tự do

Những tù nhân Do Thái sau khi được thả tự do từ một con tàu chết năm 1945. Những người Do Thái được thả tự do sau này đã trở về quốc gia của họ năm 1948. Đối với họ, đây không đơn thuần là sự kiện chính trị bề ngoài, nhưng là sự ứng nghiệm lời tiên tri của dân Do Thái được chép trong Kinh Thánh.

13. Chào theo kiểu Đức Quốc Xã

Một người đàn ông cô độc từ chối chào theo kiểu Đức Quốc Xã năm 1936. Đức Quốc Xã với sự thống thị của Hitler gần như có được sự thuận phục tuyệt đối từ binh lính và người. Thế nên đây được xem như một hành động khác lạ lúc bấy giờ. Anh ta đã nhận lấy bi kịch sau đó.

12. Kathrine Switzer

Những nhà tổ chức cố gắng dừng Kathrine Switzer lại khỏi cuộc đua maraton ở Boston năm 1967. Cô là người phụ nữ đầu tiên hoàn thành cuộc đua này.

11. Harold Whittles

Harold Whittles trong lần đầu tiên nghe thấy âm thanh cuộc sống năm 1974. Cậu được sự hỗ trợ của thiết bị trợ thính. Đôi mắt mở to kinh ngạc chính là động lực cho sự phát triển của công nghệ hỗ trợ người khuyết tật ngày nay.

10. Người đàn ông tìm việc

Cách tìm việc trong những năm 1930. Cũng như trong mọi thời đại, nhu cầu lao động và được trả công luôn là mối quan tâm hàng đầu cho mọi thể chế chính trị.

9. Lái xe bên phải

Buổi sáng đầu tiên chuyển luật láy xe bên phải từ phía trái ở Thụy Điển năm 1967. Một khung cảnh hỗn độn trước mắt. Bất kì một sự thay đổi nào từ luật lệ cũng đem đến sự xáo trộn “cần thiết”.

8. Binh lính Đức

Phản ứng của binh lính Đức khi xem một cảnh phim tại trại tập trung năm 1945. Có vẻ như chính họ cũng không thích thú hay hào hứng gì với những điều đồng đội họ đang làm đối với người Do Thái.

07. Bức tường Berlin

Người mẹ Tây Đức đang chỉ cho con mình ông bà nội của chúng vốn đang ở bên kia bức tường Berlin. Hiện tại thế giới vẫn đang chứng kiến những câu chuyện chia cắt tình yêu vì sự chia cắt của thể chế chính trị.

06. Biểu diễn cân bằng

Những nghệ sĩ biểu diễn cân bằng trên đỉnh của tòa nhà Empire State năm 1934.

05. Nữ thần tự do

Tượng nữ thần tự do đang trong quá trình xây dựng ở Paris năm 1884. Bức tượng sau này được tặng cho Mỹ. Đây là một công trình thể hiện lòng tự tôn dân tộc của người Mỹ.

04. Vũ công ngoại lai

Một vũ công ngoại lai đang chứng minh cho thẩm phán thấy là quần lót của cô rất rộng sau khi cô bị bắt bởi cảnh sát ở bang Florida, Mỹ.

03. Đồng tính nữ

Một cặp đôi đồng tính nữ ở Paris năm 1932.

02. Evelyn Mchale

Cuộc tự tử đẹp nhất đó giờ – Evelyn Mchale nhảy từ tòa nhà Empire State năm 1947.

01. Vladimir Komarov

Phần còn lại của nhà du hành vũ trụ Vladimir Komarov sau khi ông ngã từ không gian năm 1967. Cái giá phải trả của con người cho khát khao thám hiểm vũ trụ.

Admin

Chào bạn, mình là Admin của #ramàXem, mong rằng những chia sẻ của mình trên website này hữu ích và thú vị. Chúc bạn vui và hạnh phúc.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *