10 loại hình du lịch quái đảng trên thế giới

Khi chúng ta nghĩ về du lịch , chúng ta thường hình dung mình sẽ ngao du đây đó với chiếc vali và con ngựa sắt, hoặc di chuyển trong những chiếc xe buýt địa phương với máy ảnh treo trên cổ. Hoặc có thể tắm nắng trên bãi biển trong bộ bikini và quần short. Nhưng thế giới này có nhiều thứ để đi du lịch hơn thế.

Sau đây ramaXem xin giới thiệu đến các bạn những hình thức du lịch có thể gây tranh cãi và thậm chí nguy hiểm. Bạn sẽ rất bất ngờ vì trên đời lại có những loại ham muốn trải nghiệm kỳ quái đến lạ lùng như vậy đấy!

10.Du lịch thánh chiến

Khi cuộc chiến Syria diễn ra sôi nổi và Nhà nước Hồi giáo (còn gọi là ISIS) kiểm soát nhiều đáng kể của Iraq và Syria, một số quốc gia phương Tây phải đối mặt với sự gia tăng của các công dân rời đi để chiến đấu cho các nhóm Hồi giáo như ISIS . Những người này được gọi là khách du lịch thánh chiến: Công dân Hồi giáo rời khỏi đất nước của họ để tham gia vào một cuộc chiến không phải là việc của họ.

Thật thú vị, không phải tất cả khách du lịch thánh chiến đều chiến đấu. Giống như khách du lịch thông thường, hầu hết chỉ ở đó để tham quan. Họ không phục vụ mục đích đặc biệt nào ngoài việc làm tăng hàng ngũ của nhóm khủng bố và có thể khoe khoang mình là những kẻ khủng bố.

Bản thân Osama bin Laden là một du khách thánh chiến. Ông rời Ả-rập Xê-út để chiến đấu cho người dân tộc Hồi giáo trong cuộc xâm lược Afghanistan của Liên Xô. Hầu hết các quốc gia vẫn hoài nghi về hậu quả lâu dài về việc công dân của họ đi du lịch đến các quốc gia khác vì thánh chiến. Có nỗi sợ rằng một số khách du lịch khủng bố này sẽ trở về nhà khi chiến tranh kết thúc chỉ để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trong nước của mình.

9. Du lịch khu ổ chuột

Phiêu lưu vào một khu ổ chuột là một hình thức du lịch của những người chỉ muốn thỏa mãn sự tò mò của họ. Khách du lịch khu ổ chuột sẽ đến thăm khu ổ chuột nghèo đói, tắc nghẽn của một quốc gia chỉ để xem họ trông như thế nào.

Các điểm đến phổ biến bao gồm Manila ở Philippines, Rio de Janerio ở Brazil và Mumbai ở Ấn Độ. Các nhà điều hành tour du lịch ở các quốc gia này đã nhận thấy sự gia tăng khách du lịch trong khu ổ chuột và đã tạo ra các gói tour đặc biệt để phục vụ những người này. Tuy nhiên, du lịch khu ổ chuột vẫn còn gây tranh cãi. Trong khi những người ủng hộ nói rằng đó là một cách để nâng cao nhận thức về nghèo đói, thì những người ở phía bên kia khẳng định đó chỉ là một cái cớ để nhìn chằm chằm vào người nghèo bằng con mắt soi mói.

Thật thú vị là du lịch khu ổ chuột đã từng phổ biến ở Mỹ. Trong thế kỷ 19 , những người London giàu có và tò mò sẽ đi du lịch để xem các khu ổ chuột mại dâm và ma túy ở New York và San Francisco. Toàn bộ ngành công nghiệp mọc lên xung quanh khu du lịch khu ổ chuột vào thời điểm đó, với các công ty lữ hành thuê các diễn viên đóng giả làm người sử dụng ma túy và các thành viên băng đảng. Một số diễn viên đã thực hiện những pha táo bạo hơn nữa bằng cách tham gia vào các cảnh quay được dàn dựng ngay trên đường phố, chỉ để thỏa mãn những khách du lịch không biết gì.

8. Du lịch tự sát

Hành động giúp ai đó tự sát là bất hợp pháp ở một số quốc gia. Nhưng không phải ở Thụy Sĩ. Ngày nay, Thụy Sĩ đang chứng kiến ​​một loại khách du lịch mới: khách du lịch tự sát. Khách du lịch tự sát là những người đi du lịch ra khỏi đất nước của họ để được hưởng các dịch vụ tự sát được hỗ trợ ở Thụy Sĩ.

Theo luật pháp Thụy Sĩ, bất cứ ai còn tỉnh táo, đầy đủ nhận thức và liên tục bày tỏ nguyện vọng chấm dứt sự sống đều được quyền yêu cầu cái chết êm ái, hay gọi đúng là cái chết tự nguyện có hỗ trợ. Du lịch tự sát cũng gây tranh cãi. Những người ủng hộ cũng biện luận rằng du lịch tự sát chỉ có thể được ngăn chặn nếu khách du lịch được phép tự sát ở chính đất nước họ.

7. “Phượt”

Trên mạng, “phượt” là một cụm từ hấp dẫn cho hành động thử một cái gì đó mới, nhất là đối với các bạn trẻ. Không có một yêu cầu nào cứng nhắc đối với “phượt”. Nó chỉ đơn giản như một niềm đam mê: bạn chỉ cần xách ba-lô và đi. Thậm chí có lúc, bạn chẳng cần chuẩn bị gì như tiền bạc hay quần áo.

Nếu bạn quyết định rời khỏi thành phố của mình, một chuyến đi đến tỉnh lân cận. Nếu bạn muốn một cái gì đó độc đáo hơn, bạn có thể lấy bản đồ của một nơi nào đó, mời gọi bạn bè và lập tức bắt đầu chuyến hành trình. Những năm qua, đã có rất nhiều bạn trẻ phượt xuyên đất nước, thậm chí phượt xuyên quốc gia theo kiểu “tự xoay xở” – đi tới đâu xoay xở tới đó, mà vẫn thành công và đem lại nhiều trải nghiệm hiếm có.

6. Du lịch thảm họa

Khách du lịch thảm họa là những người đi du lịch đến các vùng đã bị phá hủy bởi thiên nhiên hoặc con người gây. Khách du lịch chỉ quan tâm đến việc thỏa mãn sự tò mò của họ và tận mắt nhìn thấy những ảnh hưởng của thảm họa.

Các điểm du lịch thảm họa phổ biến ở Mỹ bao gồm Trân Châu Cảng, bị Nhật Bản ném bom trong Thế chiến II, và Gettysburg, Pennsylvania. Gettysburg là chiến trường nguy hiểm nhất trong Nội chiến Hoa Kỳ, lên tới hơn 50.000 thương vong chỉ trong ba ngày. Các địa điểm du lịch thảm họa khác bao gồm những nơi mà Abraham Lincoln và Martin Luther King bị ám sát. Bên ngoài Hoa Kỳ, còn có Hiroshima, Pompeii và các trại tập trung do Đức quốc xã điều hành. Khách du lịch thảm họa không phải là đều là những di tích lịch sử nhưng họ cũng đi đến các khu vực đang trực tiếp bị ảnh hưởng bởi thiên tai như bão, lốc xoáy có thể cả chiến tranh. Ví dụ, rất nhiều người đã đến thăm New Orleans để xem hậu quả của cơn bão Katrina tàn khốc.

Vào năm 2015, một công ty du lịch ở Nga đã đề nghị đưa khách du lịch thảm họa đến Syria để họ có thể thấy tận mắt cuộc chiến đang diễn ra. Trong khi hầu hết các tour du lịch tập trung vào hậu phương, cơ quan này cho biết họ có kế hoạch đưa mọi người ra tiền tuyến nếu có cơ hội. Thậm chí, chính phủ Syria muốn khách du lịch đến nước này bất chấp chiến tranh và tiếp tục quảng bá quốc gia như một điểm thu hút khách du lịch.

7. “Sex tour”

Như đã rõ ràng từ cái tên của nó, khách du lịch tình dục là những người đi du lịch đến một quốc gia khác để quan hệ tình dục. Hầu hết thời gian, khách du lịch sẽ đi từ một quốc gia phát triển đến một quốc gia kém phát triển hơn. Điều đó trước đây từng như một đặc quyền của khách du lịch phương Tây, nhưng hiện nay nhiều khách du lịch tình dục hiện đang đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Các điểm đến tình dục phổ biến bao gồm Campuchia, Thái Lan, Philippines, Bangladesh, Jamaica và Cộng hòa Dominican. Du lịch tình dục rất quan trọng đối với nền kinh tế của các quốc gia như Thái Lan đến nỗi nó đã đóng góp khoảng 12% tổng sản phẩm quốc nội.

Bản thân khách du lịch muốn khám phá tình dục hoàn toàn tự do mà không phải lo lắng về những gì sẽ xảy ra nếu họ ở quê nhà. Du lịch tình dục không phải là không có tranh cãi. Nó về cơ bản là mại dâm, là nguyên nhân hàng đầu của nạn buôn người. Các đường dây mại dâm và buôn bán tình dục thường được điều hành bởi bọn tội phạm.

4. Du lịch súng

Không giống như Hoa Kỳ, không phải quốc gia nào cũng cho phép công dân của mình sở hữu súng trường tấn công và súng bắn tỉa. Ở một số quốc gia, việc có được một khẩu súng lục là gần như không thể. Thế nên, một số công dân của Úc và các quốc gia ở châu Á và châu Âu khác muốn đặt ngón tay ngứa ngáy của mình vào súng nên sẽ tới Mỹ để thỏa mãn tò mò.

Một số là khách du lịch thường xuyên thỏa mãn thú vui của họ tại các trường bắn. Một số khác là người Mỹ không đủ khả năng mua súng hoặc tò mò về việc bắn một loại súng cụ thể. Hawaii và Las Vegas là những địa điểm du lịch súng phổ biến. Hawaii là điểm đến phổ biến hơn. Các trường bắn sẽ thuê các cậu bé đứng bên lề đường và chia sẻ các tờ quảng cáo với khách du lịch quảng cáo dịch vụ của họ. Khách du lịch quan tâm đều là những người chưa bao giờ nổ súng trước đây, rồi họ được đưa đến các trường bắn trong nhà, nơi họ có thể bắn tới bốn loại vũ khí khác nhau, tùy thuộc vào gói họ chọn.

3. Du lịch nguyên tử

Như bạn có thể đoán từ cái tên, du lịch nguyên tử tập trung vào vũ khí hạt nhân. Khách du lịch nguyên tử sẽ thường ghé thăm các bảo tàng hạt nhân, các khu vực quan trọng để phát triển vũ khí hạt nhân hoặc các khu vực đã bị phá hủy bởi vũ khí hạt nhân hoặc các lò phản ứng hạt nhân.

Các điểm đến phổ biến ở Mỹ bao gồm Bảo tàng Tên lửa Titan ở Tucson, Arizona, nơi các tên lửa hạt nhân từng được cất giữ. Tại đây, khách du lịch tò mò thậm chí có thể bước vào một tên lửa. Ngoài ra còn có địa điểm thử nghiệm Trinity ở New Mexico, nơi quả bom nguyên tử đầu tiên được kích nổ vào ngày 16 tháng 7 năm 1945. Khách du lịch chỉ được phép vào những ngày được chọn hai lần một năm và thậm chí có thể đến địa điểm chính xác nơi quả bom được kích nổ. Ngoài ra còn có Khu bảo tồn hạt nhân Hanford, nơi lò phản ứng hạt nhân đầu tiên được chế tạo và plutonium được sản xuất cho quả bom nguyên tử đầu tiên, và Bảo tàng Khoa học và Năng lượng Hoa Kỳ ở Oak Ridge, Tennessee. Một cái khác là Bảo tàng Khoa học & Lịch sử Hạt nhân Quốc gia ở Albuquerque, New Mexico, nơi khách du lịch tò mò có thể tìm hiểu về lò phản ứng hạt nhân. Bên ngoài Hoa Kỳ, có Bảo tàng Bom nguyên tử Nagasaki và Địa điểm Hòa bình Hiroshima, nơi khách du lịch có thể tìm hiểu về những quả bom được Mỹ thả xuống trong Thế chiến II. Tại Ukraine, khách du lịch có thể đến thăm các khu vực xung quanh Chernobyl, nơi bị nổ hạt nhân vào năm 1986.

2. Du lịch ma túy

Du lịch ma túy là hành động rời khỏi đất nước của bạn để đến một quốc gia khác với mục đích duy nhất là sản xuất ma túy, hình thức đang ngày càng trở thành một ngành công nghiệp thích hợp trong các quốc gia sản xuất ma túy như Colombia. Khách du lịch phương Tây và Úc thường sẽ đến Colombia chỉ để mua và sử dụng cocaine. Thị trường này đang phát triển vì cocaine rất rẻ ở Colombia. Ở Úc, một gram cocaine được bán với giá 300 đô la. Ở Colombia, nó có giá từ 7 đến 15 đô la. Nó cũng dễ dàng để mua cocaine trên đường phố Colombia. Người bán thường sẽ treo xung quanh các khu vực người nước ngoài ghé thăm. Hoặc họ chỉ có thể đứng bên lề đường bán kẹo và nhai kẹo cao su nhưng với một cốc cocaine được giấu kín sẵn sàng cho những người mua biết. Cảnh sát hiếm khi làm phiền những người bán ma túy, với điều kiện họ bị mua chuộc. Đôi khi, cảnh sát bắt khách du lịch nước ngoài sử dụng ma túy chỉ để nhận hối lộ thấp nhất là 1 đô la.

1. Du lịch mộ

Khách du lịch mộ là những du khách thích viếng thăm nghĩa trang. Điều này thường liên quan đến các nghĩa trang chứa hài cốt của những người nổi tiếng hoặc anh hùng dân tộc, hoàn toàn bất kỳ nghĩa trang nào có lịch sử thú vị đều có thể là một điểm đến.

Các nghĩa trang nổi tiếng được khách du lịch đến thăm mộ bao gồm Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Washington, DC và Nghĩa trang Pere Lachaise ở Paris. Nghĩa trang Pere Lachaise là nơi an nghỉ của ca sĩ Jim Morrison. Khách du lịch thường sẽ để lại một nửa điếu thuốc hút trên mộ. Một cư dân nổi tiếng khác của Pere Lachaise là nhà văn Oscar Wilde. Anh ấy rõ ràng có rất nhiều fan nữ bởi vì họ sẽ luôn để lại cho anh ấy những ghi chú và khăn ăn được nhuộm bằng son môi. Du lịch bia mộ không phải là một điều mới. Nó đã có từ thời Anh Victoria. Tuy nhiên, mọi người bắt đầu tránh xa các nghĩa trang sau những tai họa của Thế chiến I và II.

Admin

Chào bạn, mình là Admin của #ramàXem, mong rằng những chia sẻ của mình trên website này hữu ích và thú vị. Chúc bạn vui và hạnh phúc.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *