10 dự án cực kì bí mật của chính phủ

Tất cả các chính phủ trên thế giới đều có những dự án bí mật của riêng họ, và luôn trở thành đề tài hấp dẫn cho báo chí và dân chúng. Bằng cách nào đó, vô tình hay cố tình, những dự án này ít nhiều bị tiết lộ ra bên ngoài tuy nhiên số người biết đến vẫn vô cùng hạn chế.

Hoặc, tất cả chỉ là thuyết âm mưu của những người hay hoài nghi. Tuy nhiên, ít ra cũng có chút căn cứ hữu lý nào đó. RamaXem giới thiệu đến bạn những dự án như thế, được chính phủ các nước tài trợ và vô cùng hấp dẫn.

10. Dự án Mannequin

Dự án Mannequin là một hoạt động chung liên quan đến NSA và các cơ quan tình báo Anh. Mục đích chính của dự án này là để huấn luyện và phát triển các đơn vị gồm các siêu chiến binh. Trung tâm chính của hoạt động được cho là ở một cơ sở bí mật hàng đầu dưới lòng đất 60 mét (200 ft) ở Berkshire, miền Nam nước Anh.

Ngoài các buổi huấn luyện phát triển siêu chiến binh và sát thủ điều khiển tâm trí, cũng có những buổi tập luyện từ xa. Các khóa huấn luyện có những mục đích khác nhau, đặc biệt nhất là để đạt được lợi thế chính trị và quân sự. Một số nguồn tin thậm chí còn tuyên bố các cuộc “tấn công vũ trụ” có nguồn tốc từ cơ sở này, dưới cái tên Dự án Mannequin. Thông tin cho rằng, một trong những nhân vật cao cấp nhất đưa ra tuyên bố về tồn tại của Dự án Mannequin là Max Spiers. Không lâu sau khi đưa ra tuyên bố, quan chức này qua đời trong một tai nạn bất ngờ và đầy bí hiểm.

09. Dự án Bluebird/Artichoke

Dự án Bluebird nằm trong chương trình MKUltra. MKUltra là chương trình kiểm soát tâm trí của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), chuyên thực hiện các thí nghiệm trên cơ thể người, theo các nghiên cứu hay yêu cầu của CIA. 

Sau một thời gian ngắn nửa công khai nửa bí mật, dự án Chim xanh hoàn toàn đoạn tuyệt thông tin với truyền thông, chỉ được giới hữu trách nhắc đến dưới biệt danh Project Artichoke. Việc giấu thông tin hoặc liên tục thay đổi tên gọi thường xảy ra đối với các dự án tuyệt mật, có nguy cơ bị lên án nếu công khai.

Thực tế không chỉ có dự án Chim xanh, mà hầu hết các dự án nằm trong chương trình MKUltra đều gây tranh cãi về tính pháp lý, bởi họ đã sử dụng nhiều phương pháp để thao túng trạng thái tinh thần của con người và thay đổi chức năng não, bao gồm cả việc sử dụng thuốc (đặc biệt là LSD) và các hóa chất khác; thôi miên, tước đoạt cảm giác, cô lập, lạm dụng tình dục (bao gồm lạm dụng tình dục trẻ em) và các hình thức tra tấn khác.

08. Dự án Dreamscan

CIA đã thử nghiệm tương đối rộng rãi việc quan sát từ xa bằng siêu giác quan, đặc biệt là trong Chiến tranh Lạnh. Theo tuyên bố của một số người tự nhận nắm rõ thông tin, thậm chí là đã tham gia chương trình, mục tiêu của dự án Dreamscan là khiến tâm trí những người tham gia thí nghiệm rời khỏi cơ thể mình trong một trạng thái tương tự như thôi miên, sau đó tiếp cận tới những mục tiêu mà thiết bị công nghệ hay con người khó có thể xâm nhập được. Thậm chí, những người có siêu năng lực này còn can thiệp được cả vào suy nghĩ của người khác.

Bạn tưởng tượng giống như bộ phim “kẻ cắp giấc mơ” vậy.

07. Dự án Stargate

Dự án Stargate là một dự án nghiên cứu tâm thần học của người Hồi giáo.

Dự án Stargate ban đầu tuyển mộ khoảng 20 người được cho là có năng lực ngoại cảm để huấn luyện. Họ phải trải qua các xét nghiệm khoa học cần thiết, cũng như luyện tập một cách bài bản để trở thành thành viên của đội quân gián điệp ngoại cảm.

Những người này sẽ ngồi trong một căn phòng tối và đặt bản thân vào tình trạng bị thôi miên, sau đó họ sẽ mô tả lại những hình ảnh về một nơi rất xa hiện đến trong tâm trí mình.

Giữa sự hoài nghi ngày càng gia tăng và ngân sách xuống thấp, cộng với bê bối nghe lén Watergate của CIA, Dự án Stargate tan rã vào năm 1995.

06. Dự án Rainbow

Tesla, Von Neumann, và Einstein đã thành lập một nhóm nghiên cứu tại Đại học Princeton trong những năm 1930 và tạo ra một hội có tên là Think Tank bao gồm nhiều nhà khoa học nổi tiếng của thời đại, và bắt đầu làm việc trên dự án Rainbow, được biết rõ hơn dưới tên gọi là Thí nghiệm Philadelphia.

Họ sử dụng công nghệ của người Pleiadean từ Tesla và công nghệ của người Sirian mà Einstein và Von Neumann bằng cách nào đó đã có được nó … Và họ đã tạo ra các thử nghiệm về công nghệ tàng hình và làm chệch hướng radar tại Viện Khoa học nâng cao ở Princeton. Đến 1939 họ đã thành công trong thử nghiệm mô hình bao quanh vật thể với việc sử dụng năng lượng cộng hưởng điện từ để làm cho chúng vô hình với radar và tầm nhìn của mắt thường. 

Tuy nhiên, công nghệ mà họ đã phát hiện ra này đem lại nhiều thiệt hại về người hơn họ tưởng. Tesla đã cố gắng ngăn chặn các cuộc thử nghiệm mà cam đoan rằng sẽ không dùng thí nghiệm trên một người sống nào nữa. 

05. Dự án “người đẹp ngủ trong rừng”

Dự án này được đặt tên như vậy bởi vì nó là những thí nghiệm của chính phủ Mỹ trong nổ lực thay đổi tâm trí của con người nhằm đem lại những lợi thế cho quân đợi.

Mục đích của nó là kiểm tra khả năng sử dụng điện từ để phá vỡ hoạt động của hệ thần kinh của con người. Một số ý tưởng được khám phá đã tập trung vào việc sử dụng các trường điện từ nhân tạo để:

  • Kiểm soát tâm trí của một người đàn ông
  • Làm tê liệt khả năng suy luận và phản ứng;
  • Để gây ra một cơn thịnh nộ, một trạng thái hoảng loạn, hoặc một trạng thái thờ ơ thờ.
  • Để gây ra phản ứng vật lý.

04. Dự án Mindwreaker

Thời kỳ Chiến tranh Lạnh đi liền với hàng loạt thông tin đồn thổi về các vật thể bay không xác định (UFO) hay những thông báo về việc bị người ngoài hành tinh bắt cóc. Một số người “bị bắt cóc” đã đề cập đến việc trải qua tình trạng tê liệt nhân tạo.

Dự án Mindwreaker, bắt đầu vào năm 1987, đã cố gắng khai thác hiện tượng nói trên, nhằm biến nó thành một thứ vũ khí đặc biệt để khống chế lý trí đối phương. Dự án cũng được cho là có liên quan đến một số công nghệ “ngoài hành tinh” (sau này được gọi là công nghệ đảo ngược), được khai thác từ “các tàu vũ trụ ngoài hành tinh bị tai nạn, được chính phủ thu giữ”.

03. Dự án Sigma

Có lẽ những tuyên bố đằng sau Dự án Sigma rõ ràng là hấp dẫn nhất trong tất cả, dự án này ​​thừa nhận cho bắt cóc người ngoài hành tinh.

Nguồn gốc của Project Sigma bắt đầu từ cuộc gặp gỡ gây tranh cãi không kém, giữa Tổng thống Eisenhower và hai chủng tộc ngoài hành tinh khác nhau. Một chủng tộc được gọi là người Grays, cung cấp công nghệ tiên tiến và một chủng tộc ngoài hành tinh khác được gọi là Nordics. Những tin đồn xa hơn cho thấy Eisenhower không muốn những công nghệ này kết thúc trong tay Liên Xô.

Đây thực chất là một chương trình lai tạo giữa người người hành tinh và con người. DNA của người Grays đã bị suy thoái nghiêm trọng, do tiếp xúc với bức xạ chúng không thể sinh sản nữa. Có thể vì thế mà dự án này thất bại. Tuy nhiên, việc dự án Sigma thừa nhận những tiếp xúc “thân thiết” với người ngoài hành tinh dấy lên rất nhiều ý tưởng cho Hollywood.

02. Dự án Moon Dust

Lý do chính thức cho Project Moon Dust là để phục hồi xác của các vệ tinh Liên Xô đã quay trở lại bầu khí quyển và rơi xuống Trái đất. Và họ đã không chỉ thu hồi được các vệ tinh này ở Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới, ở những nơi như Nam Phi, Bôlivia và thậm chí xa tận dãy núi Himalaya.

Theo một số nhà nghiên cứu, nổi bật nhất là Clifford Stone, rất nhiều nhiệm vụ trong dự án Moon Dust đã thực sự phục hồi các UFO bị rơi. Các công cụ hiện đại này được cho là đã được đưa trở lại Hoa Kỳ đến các căn cứ không quân và cơ sở nghiên cứu khác nhau, nhằm cải tiến công nghệ và tận dụng nó.

01. Dự án CHANI

Có lẽ một trong những dự án hấp dẫn nhất trong số này có lẽ là dự án bí mật là CHANI (Holographic Access Network Interface), mà một nhà nghiên cứu mô tả như một “sự tương tác giữa lý thuyết khoa học và nhận thức tâm linh.”

Dự án này là một nổ lực của con người trong việc cố gắng tiếp xúc với các thực thể siêu nhiên theo một cách thức “khoa học”. Rất ít thông tin về dự án này được tiết lộ, nhưng người ta cho rằng dự án cũng nằm trong chương trình MKUltra.

Admin

Chào bạn, mình là Admin của #ramàXem, mong rằng những chia sẻ của mình trên website này hữu ích và thú vị. Chúc bạn vui và hạnh phúc.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *